หน้าแรก News Marvel ไม่ยอมให้ ซัลมา ฮาเยค อ่านบท Eternals จนกว่าจะเซ็นสัญญาเล่นหนัง

Marvel ไม่ยอมให้ ซัลมา ฮาเยค อ่านบท Eternals จนกว่าจะเซ็นสัญญาเล่นหนัง

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ ซัลมา ฮาเยค หนึ่งในนักแสดงผู้รับบทฮีโร่ใน Eternals ฮีโร่พลังระดับเทพเจ้าของมาร์เวล ได้เปิดเผยว่า มาร์เวลเคร่งเรื่องความลับของพวกเขามาก จนไม่ยอมให้เธออ่านบทของหนังจนกว่าเธอจะเซ็นสัญญารับบท

”ไม่เลย ฉันไม่รู้อะไรเลย” ฮาเยคพูดถึงความรู้ที่เธอมีต่อ Eternals “แต่ฉันโชคดีมากๆ ที่มีเพื่อนชาวแม็กซิกัน เธอเป็นผู้หญิงที่คลั่งมาร์เวลมากๆ แต่ปัญหาของฉันคือฉันตกลงไว้ว่าจะเก็บเป็นความลับเพราะฉันเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่พวกเขาจ้าง ฉันเลยต้องเก็บเป็นความลับไว้นานมาก”

“ตอนที่พวกเขาโทรมา ฉันบอกพวกเขาว่า ‘ฉันขอสารภาพเลยนะ เพราะสุดท้ายฉันก็จะได้ทุกอย่างที่ควรรู้อยู่ดี อะไรคือ Eternals? พวกเขามีตัวตนอยู่ในคอมิคไหม? และฉันก็ไม่รู้จักเอแจ็กซ์ด้วย’ พวกเขาเลยอธิบายทุกอย่างให้ฉันฟัง พวกเขาอธิบายบทอย่างคร่าวๆ พวกเขาไม่ได้ให้บทฉันมานะ ฉันต้องเซ็นสัญญาทั้งๆ ที่ไม่ได้อ่านบท พวกเขาจะไม่ให้ฉันอ่านบทจนกว่าฉันจะเซ็น ซึ่งทำให้ฉันไม่สบายใจมากๆ”

ฮาเยคถูกถามต่อว่าการไม่ได้อ่านบทนั้นส่งผลกับเธอในวันที่ต้องไปถ่ายทำไหม

”ฉันกลัว แต่มันไม่สำคัญหรอกเพราะฉันจะบอกคุณว่าทำไมฉันถึงไม่สนใจ เพราะฉันรักผู้กำกับ (โคลอี้ เจา) เธอฉลาด แล้วฉันก็ชอบเอแจ็กซ์ในฐานะที่เป็นผู้นำ เธอเป็นคนเดียวที่สามารถคุยกับเซเลสเชียลได้ ฉันจะต้องเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการในหนังเรื่องนี้ ฉันเล่นได้ การให้คำแนะนำ การบอกคนอื่นๆ ว่าต้องทำอะไร ฉันเล่นแบบนั้นได้ ต่อมาฉันก็กลัวเรื่องชุด ฉันเป็นคนขี้อึดอัด ฉันกลัวมากๆ ว่ามันจะขยับเนื้อขยับตัวไม่ได้”

แต่โชคดีที่ฮาเยคบอกว่าเธอชอบชุดฮีโร่ของเธอมาก และก็พบว่าการได้สวมชุดครั้งแรกมัน “เสริมพลัง” ให้เธอได้ดีมากๆ ด้วย

“ฉันคิดว่าหนังมันมีความเป็นตัวของตัวเองสูง” ฮาเยคกล่าวต่อ “มันแตกต่างจากหนังมาร์เวลเรื่องอื่น มันกำกับโดยผู้หญิงและเราไม่ได้ทำสิ่งที่หนังส่วนใหญ่ของสตูดิโอนี้ทำ พวกเขาถ่ายในสถานที่จริงซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับมาร์เวล ฉันตื่นเต้นกับหนังเรื่องนี้มากๆ แน่นอนว่ามันมีกลิ่นอายพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ฉันตื่นเต้นกับมันจริงๆ และฉันก็รักตัวละครของฉัน รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆ ด้วย”

นอกจากฮาเยคแล้วหนังยังมี แอนเจลิน่า โจลี่, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี่, คุเมล นานจิเอนิ, ลอเร็น ริดลอฟฟ์, ลีอา แม็คฮิวจ์ และมาดงซ็อค ซึ่งทุกคนจะมาในบทบาทสิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์หลายพันปีก่อนของจักรวาลมาร์เวล พร้อมกับเรื่องราวที่เข้าไปค้นหาความหมายของการเป็นมนุษย์ และความหมายของจักรวาล

กำกับโดย โคลอี้ เจา ผู้กำกับหนังอินดี้คำวิจารณ์ดีจาก The Rider และ Nomadland มีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้