หน้าแรก News ผู้อำนวยการสร้างบอกว่าหนัง Eternals ไม่จำเป็นต้องมีภาคต่อ

ผู้อำนวยการสร้างบอกว่าหนัง Eternals ไม่จำเป็นต้องมีภาคต่อ

ในขณะที่เรายังไม่ทราบว่าหนัง Eternals จะพาจักรวาลหนังมาร์เวลไปสู่ทิศทางไหน แต่ดูเหมือนว่านี่จะเป็นหนังจบที่มีเรื่องราวครบสมบูรณ์ภายในเรื่องเดียวได้ ต่างจากหนังมาร์เวลเรื่องก่อนๆ ที่มักเป็นไตรภาคมาเสมอ ตามที่ผู้อำนวยการสร้าง เนท มัวร์ บอกไว้กับ The Toronto Sun

“มันไม่ใช่สิ่งที่ต้องมี แน่นอนว่าเรามีไอเดียว่าเราสามารถไปที่ไหนได้ แต่มันไม่ได้มีกฎตายตัวว่าเราต้องมีหนังสามภาค และนี่จะเป็นเรื่องแรกที่เป็นแบบนั้น”

มัวร์กล่าวเสริมว่า Eternals ถูกออกแบบให้เป็นหนังที่เราสามารถเข้าไปชมได้โดยไม่ต้องรู้รายละเอียดของหนังเรื่องอื่นๆ ลึกมากนัก

“ผมคิดว่ามณีอินฟินิตี้อยู่ในหนังเรื่องได้แบบที่เราไม่ต้องลงแรงและช่วยเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ในแบบที่ไม่คาดฝันและคาดหวังว่าจะได้รับ ถ้าคุณเพิ่งดู Eternals จบ จะเห็นว่าคุณสามารถสนุกไปกับมันได้เลย เข้าใจมันได้เลย”

และถ้าหากใครที่ดูหนังมาแล้วและรู้สึกว่ามันขาดความเชื่อมโยงกับหนังเรื่องอื่นๆ ของมาร์เวล ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะมัวร์บอกว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่จะใส่อย่างอื่นเข้ามานอกเหนือจากการแนะนำเหล่าอีเทอร์เนลนับ 10 คน รวมถึงเซเลสเชียลและตัวร้ายอย่างดีเวียน

“เรารู้สึกว่ามันมีเรื่องราวมากพอที่จะอยู่ในจักรวาลนี้แล้ว แน่นอนว่าเรามีไอเดียว่าสิ่งต่างๆ จะข้ามมาเจอกันยังไง แต่หนังเรื่องนี้ที่มี 10 ตัวละคร แดน วิทแมน และเซเลสเชียล และดีเวียน มันมากพอแล้วที่เราจะเล่นด้วย”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 4 พฤศจิกายนนี้