หน้าแรก News “ของมันต้องลอง” อธิบายฉากท้ายเครดิตตัวที่ 2 ของ Eternals

“ของมันต้องลอง” อธิบายฉากท้ายเครดิตตัวที่ 2 ของ Eternals

แม้ เดน วิทแมน (คิท แฮริงตัน) จะไม่มีบทบาทมากนักใน Eternals แต่หนังก็มีการหยอดเรื่องราวที่บอกใบ้ว่ายังไงเขาก็ต้องเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ของมาร์เวลอย่างแน่นอน

เพราะในฉากเครดิตตัวที่สองเดนได้ยืนอยู่หน้ากล่องขนาดใหญ่ที่สลักข้อความภาษาลาตินที่แปลว่า “ความตายคือรางวัลของข้า” เขาตัดสินใจเปิดมันออกและได้พบกับดาบโบราณที่ท้าทายให้เขาต้องลองจับมันดู

”ขอโทษนะ ของมันต้องลอง”

แต่ก่อนที่เขาจะได้สัมผัส กลับมีเสียงของชายคนหนึ่งบอกกับเขาว่า “แน่ใจว่าพร้อมแล้วงั้นหรือ คุณวิทแมน” แม้จะบอกได้ยากว่าเป็นเสียงของนักแสดงคนไหน (สื่อเคยถามมาร์เวลแล้ว แต่มาร์เวลปฏิเสธที่จะตอบ) แต่สำหรับตัวละคร มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็น เนธาน การ์เรตต์ ลุงของเดนที่เป็น Black Knight คนก่อนหน้า

ตามตำนาน แบล็กไนท์เป็นตำแหน่งที่แต่งตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกให้กับเซอร์เพอร์ซีย์แห่งสแกนเดีย สมาชิกอันเป็นที่รักของราชสำนักของกษัตริย์อาเธอร์ แต่ในเรื่องราวของคอมมิคที่แต่งโดย สแตนลี และโจ มานีลี พวกเขาสร้างให้เพอร์ซีย์ให้เป็นนักเวทย์ผู้มีอารมณ์ขันและหลงตัวเอง เขาเป็นที่ชื่นชอบของกษัตริย์อาเธอร์มากและได้รับของขวัญเป็น อีโบนีเบลด ดาบที่เมอร์ลินหลอมขึ้นมาจากอุกกาบาต

อีโบนีเบลดเป็นดาบทรงพลังที่ปกป้องผู้ใช้จากความตายและสามารถฟันศัตรูให้ขาดเป็นสองท่อนได้เกือบทุกราย แต่ทว่าดาบนี้ก็มีคำสาปเช่นกัน เพราะยิ่งมันหลั่งเลือดมากเท่าไหร่ ผู้ครอบครองก็จะยิ่งกระหายเลือดมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นจึงมีเพียงผู้ที่มีจิตใจบริสุทธิ์เท่านั้นที่จะสามารถรับมือกับมันได้

ต่อมาดาบได้ถูกส่งต่อให้กับ เนธาน การ์เรตต์ นักวิทยาศาสตร์ อาชญากร และลูกหลานของเพอร์ซี ที่กลายเป็นแบล็คไนท์คนที่สอง ก่อนที่จะเขาจะส่งต่อมันให้หลาน เดน วิทแมน ที่ได้กลายเป็นแบล็คไนท์คนที่สามในเวลาถัดมา