หน้าแรก News Eternals จะเป็นหนัง MCU เรื่องแรกที่มีฉากจูบเพศเดียวกัน

Eternals จะเป็นหนัง MCU เรื่องแรกที่มีฉากจูบเพศเดียวกัน

Collider รายงานว่าหนังฮีโร่พลังระดับเทพเจ้า Eternals จะเป็นหนังในจักรวาลหนังมาร์เวล หรือ MCU เรื่องแรกที่มีฉากจูบเพศเดียวกันและคู่รักเกย์แบบไม่ปิดบัง หลังจากหนังในช่วงสิบปีที่ผ่านมามักเน้นไปที่คู่รักต่างเพศ

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ NewNowNext นักแสดงสมทบ ฮาซ สเลย์แมน (Little America, Jack Ryan) ได้พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของเขากับตัวละครฮีโร่ ฟาสตอส (รับบทโดย ไบรอัน ไทรี เฮนรี) ว่าพวกเขาแต่งงานและมีลูกด้วยกัน

จากนั้นสเลย์แมนก็พูดถึงฉากจูบที่มีในหนังว่า “มันเป็นฉากจูบที่งดงามและน่าประทับใจมาก ทุกคนในกองร้องไห้กันระงม สำหรับผมมันสำคัญมากที่จะแสดงให้เห็นว่าครอบครัวเกย์ที่มีความรักและความสวยงามนั้นเป็นไปได้อย่างไร ไบรอัน ไทรี เฮนรี เป็นนักแสดงที่เก่งกาจและนำความงดงามมาสู่บทบาทนี้”

“และพอถึงจุดหนึ่ง ผมเห็นความเป็นเด็กในสายตาของเขา และคิดว่ามันสำคัญสำหรับโลกมากที่จะต้องถูกเตือนว่าเราที่อยู่ในชุมชนเกย์เคยเป็นเด็กมาแล้วทั้งนั้น เราลืมเรื่องนี้ไปเพราะเรามักวาดฝันว่ามันเป็นเรื่องเพศหรือกบฏอยู่เสมอ เราลืมที่จะเชื่อมต่อกับความเป็นมนุษย์ไป”

หนังนำแสดงโดย แอนเจลิน่า โจลี่, เซลม่า ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี่, คุเมล นานจิเอนิ, ลอเร็น ริดลอฟฟ์, ลีอา แม็คฮิวจ์ และมาดงซ็อค ทุกคนจะมาในบทบาทสิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์หลายพันปีก่อนของ MCU หรือจักรวาลหนังมาร์เวล

หนังกำกับโดย โคลอี้ เจา ผู้กำกับหนังอินดี้คำวิจารณ์ดีจาก The Rider มีกำหนดฉาย 6 พฤศจิกายน 2020