หน้าแรก News ผู้กำกับ Eternals เผยตอนจบเดิมที่ “สิ้นหวัง” กว่าฉบับฉายโรง

ผู้กำกับ Eternals เผยตอนจบเดิมที่ “สิ้นหวัง” กว่าฉบับฉายโรง

**สปอยล์ Eternals**

ในตอนจบของ Eternals เหล่าอีเทอร์นอลที่เหลือรอดได้แยกกันออกเป็นสองกลุ่ม เซอร์ซี, สไปรท์ และคิงโก อยู่บนโลก ขณะที่ธีนา ดรูอก และมัคคารี ได้ขึ้นยานออกไปเพื่อตามหาอีเทอร์นอลคนอื่น แต่ทว่าอีเทอร์นอลที่อยู่บนโลกกลับถูกอริเชมจับตัวไป

แต่ล่าสุดระหว่างที่ โคลอี้ เจา ให้สัมภาษณ์กับ Empire Online เธอบอกว่านี่ไม่ใช่ตอนจบดั้งเดิมของหนัง เพราะตอนจบนั้นมันสิ้นหวังเกินไป นั่นจึงทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนมันในที่สุด

“ฉันไม่เคยทำหนังที่มีตอนจบที่ฉันเขียนเลย เราพบมันในช่วงตัดต่อ การกระบวนการตัดต่อองก์สามของหนัง และตอนที่เราเอาให้ผู้คนดู นั่นคือตอนที่เราเจอตอนจบ ฉันไม่คิดว่าฉันจะเคยทำหนังที่เปิดและจบเหมือนในบท เพราะฉากต่างๆ มีการเปลี่ยนไปมาระหว่างถ่ายทำ และเราก็ถ่ายตอนจบอีกอันที่สิ้นหวังมากๆ เอาไว้ ฉันไม่ได้เกลียดมันนะ เพราะฉันชินกับหนังที่เศร้ากว่านี้แล้ว แต่ฉันไม่คิดว่าคนดูจะชอบมัน”

“มันเคยจบด้วยการที่ทุกคนกลับขึ้นไปบนยาน ถูกลบความทรงจำ และเดินทางไปอีกดาวดวงหนึ่ง เหมือน The Twilight Zone ฉันจำได้ว่ามันจะมืดไป และทุกก็จะแบบ ‘ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอะไร’ ซึ่งมันยังเป็น MCU ที่คุณต้องการตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป”

Eternals เตรียมฉายบน Disney+ วันที่ 12 มกราคม 2022