หน้าแรก News โคลอี้ เจา อธิบายการตัดสินใจของคิงโกในตอนท้ายเรื่อง Eternals

โคลอี้ เจา อธิบายการตัดสินใจของคิงโกในตอนท้ายเรื่อง Eternals

**สปอยล์ Eternals**

ในตอนท้ายเรื่องของ Eternals ได้มีการเฉลยว่าแท้จริงแล้วเหล่าอีเทอร์นอลถูกส่งมาโลกเพื่อทำให้โลกเข้าสู่จุดที่ทำให้ เทียมัต เซเลสเชียลที่อยู่ใจกลางโลกได้ถือกำเนิดขึ้น แต่นั่นต้องแลกมาด้วยทุกชีวิตบนโลก

นั่นทำให้เหล่าอีเทอร์นอลเห็นต่างและแยกเป็นสองฝั่ง ฝั่งที่ต้องการปกป้องมนุษย์ และฝั่งที่ต้องการทำภารกิจให้สำเร็จตามแผนเดิม ซึ่งฝั่งหลังนี้มี คิงโก (คูเมล นานจิเอนิ) เป็นหนึ่งในนั้น

ล่าสุดระหว่างที่ผู้กำกับ โคลอี้ เจา ให้สัมภาษณ์กับ Uproxx เธอได้อธิบายถึงเหตุผลของคิงโกไว้เพิ่มเติมว่าทำไมถึงไม่อยู่ร่วมสู้กับอิคาริส แม้เขาจะอยู่ฝ่ายที่ต้องการให้ภารกิจสำเร็จลุล่วง

“นั่นเป็นหนึ่งในโมเมนต์สำคัญที่สุดในหนังสำหรับฉัน เพราะเราอยากท้าทายรากฐานบางอย่างของหนังแนวนี้ผ่านหนังเรื่องนี้ เหมือนเรากำลังจะเข้าสู่ช่วงลัทธิแก้ (revisionist) ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ ฉันคิดว่าเราอยู่ที่ขอบของมันแล้วล่ะ แนวคิดเรื่องคุณธรรมสีดำสีขาว แนวคิดที่ว่ามนุษย์คุ้มค่าที่จะช่วยเหลือแบบไม่ต้องไตร่ตรอง ความแข็งแกร่งหน้าตาเป็นยังไง และไอ้แนวคิดที่ว่าคุณต้องใช้ความรุนแรงเพื่อผ่านพ้นทุกอย่างไป แนวคิดที่ว่าตราบใดที่คุณอยู่ฝั่งที่ถูก ยังไงคุณก็ต้องใช้ความรุนแรงทางร่างกายถึงจะเป็นฮีโร่”

ความรุนแรง คือเหตุผลใหญ่ๆ ที่ทำให้คิงโกต่างกับอิคาริส เพราะคิงโกเชื่อว่าเขาไม่มีสิทธิ์ทำร้ายเพื่อนของตัวเอง แม้จะมีความเห็นที่แตกต่างกันก็ตามที

“คิงโกรักโลก แต่เขามีความเชื่อที่หนักแน่น เหมือนกับอิคาริส เขาไม่ต่างจากอิคาริสตรงที่เขาศรัทธาเซเลสเชียลและเชื่อมั่นในสิ่งที่ดีกว่า เชื่อว่ามนุษย์และโลกไม่มีสิทธิ์ที่จะหนีรอดจากระเบียบธรรมชาติ เขาเชื่อแบบนั้น แต่ความแตกต่างใหญ่ๆ ระหว่างเขากับอิคาริสก็คือถึงแม้เขาอาจจะเชื่ออะไรสักอย่างเป็นการส่วนตัว แต่เขาไม่เชื่อว่าเขาควรทำร้ายคนอื่นเพียงเพราะความเชื่อของตัวเอง”

Eternals ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์