หน้าแรก News แซม วิลสัน เกือบได้อยู่ในฉากท้ายเครดิตของ Eternals

แซม วิลสัน เกือบได้อยู่ในฉากท้ายเครดิตของ Eternals

**สปอยล์ Eternals**

ในฉากท้ายเครดิตตัวที่สองของ Eternals เดน วิทแมน ได้ตัดสินใจที่จะสัมผัสเอโบนีเบลด แต่ทว่าเขากลับถูกขัดขวางโดยเสียงของชายนิรนามที่ถามเขาว่า “คุณแน่ใจแล้วจริงหรือ คุณวิทแมน” ซึ่งภายหลัง ผู้กำกับ โคลอี้ เจา ได้ยืนยันว่าเสียงนั้นเป็นของ มาเฮอร์ชาลา อาลี ผู้ที่จะรับบทเป็นนักล่าแวมไพร์ในหนัง Blade

แต่ดูเหมือนว่าเบลดไม่ใช่ตัวเลือกแรกของมาร์เวลสำหรับฉากนี้ครับ

เพราะล่าสุดระหว่างที่มือเขียนบท แมตธิว ฟรีโป และไรอัน ฟรีโป ให้สัมภาษณ์กับ The Wrap พวกเขาถูกถามว่า เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (ดอกเตอร์สเตรนจ์) เคยถูกเลือกก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นเบลดใช่ไหม ซึ่งถึงแม้พวกเขาไม่สามารถ “ยืนยันหรือปฏิเสธได้” แต่พวกเขาค่อนข้างมั่นใจว่า แซม วิลสัน หรือกัปตันอเมริกาคนใหม่ คือคนที่มาร์เวลเคยอยากให้อยู่ในฉากดังกล่าว

“ผมคิดว่าเคยมีครั้งหนึ่งที่อาจเป็น แซม ซึ่งเป็นกัปตันอเมริกาคนใหม่ของเรา”

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังบอกว่ามาร์เวลเคยพิจารณาให้เหล่าอีเทอร์นอลได้เจอกับอเวนเจอร์ส หรือแคงผู้พิชิตด้วย แต่ไอเดียถูกปัดตกไปเพื่อต้องการมุ่งความสนใจไปที่วิทแมนกับดาบโบราณของเขา

“มันมีฉากท้ายเครดิตเวอร์ชั่นต่างๆ ที่เราลงไปสำรวจประมาณครึ่งโหลเห็นจะได้ เหมือนที่ทุกคนเชื่อว่ามีกระดานไวท์บอร์ดที่ไม่มีใครแตะต้องมาหลายชั่วอายุคนและอยู่ในออฟฟิศของเควิน ซึ่งมีทุกอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 40 ปีข้างหน้า อะไรที่คนดูอยากเห็น? อะไรคือความสนุกในช่วงเวลานั้น? ประตูแบบไหนที่เราเปิดทิ้งไว้แล้วจะทำให้คนดูพึงพอใจไปกับมันในภายหลัง?”

Eternals ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์