หน้าแรก Article โคลอี้ เจา x Eternals ก้าวที่แตกต่างและท้าทายของมาร์เวล

โคลอี้ เจา x Eternals ก้าวที่แตกต่างและท้าทายของมาร์เวล

หลังจาก โคลอี้ เจา คว้ารางวัลออสการ์ปีล่าสุดมาได้ถึงสองรางวัล คือ ผู้กำกับยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากหนังเรื่อง Nomadland ทำให้นี่เป็นครั้งแรกที่มาร์เวลจะมีผู้กำกับดีกรีออสการ์มากำกับหนังของพวกเขา ซึ่งเรื่องนั้นก็คือ Eternals ที่สร้างจากคอมมิคของ แจ็ค เคอร์บี้

เจาเป็นทั้งแฟนตัวยงของจักรวาลหนังมาร์เวลและมาร์เวลคอมมิค นั่นทำให้เธอเป็นฝ่ายเข้าหามาร์เวลด้วยตัวเอง เดิมทีเธอเคยถูกพิจารณาให้ไปกำกับหนัง Black Widow แต่ปรากฏว่าเธอกลับไปสนใจหนัง Eternals มากกว่า และจากคำบอกเล่าของประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี เขาบอกว่าการนำเสนอไอเดียสำหรับหนัง Eternals ของเจาเป็น “เป็นอะไรที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยได้ยินมา”

”แจ็ค เคอร์บี้ และจินตนาการของเขา ผลงานของเขา เป็นรากฐานของหนัง และยังมีสิ่งที่มาร์เวลสตูดิโอสร้างขึ้น และการผจญภัยต่างๆ ที่น่าเหลือเชื่ออีก” เจาพูดถึงควาหลงใหลของเธอ “ที่สำคัญกว่านั้นคือฉันเป็นแฟนคลับของ MCU นอกจากที่ฉันจะแฟนคลับของหนังแนวนี้แล้ว ฉันยังโตมากับมังงะไซไฟและหนังแฟนตาซีด้วย เราจะเอาทุกอย่างมาหลอมรวมกันและสร้างบางสิ่งบางอย่างให้ออกมาแตกต่างยังไงดี? มันจึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น พวกเราทุกคนต่างอยากจะทำเช่นนั้น”

ปกติแล้วหนังมาร์เวลมักจะเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษตระการตาและใช้ฉากเขียวซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับ Eternals เจายืนกรานว่าเธอต้องได้ถ่ายในสถานที่จริงตามวิสัยทัศน์ของเธอ และมีอยู่ช่วงหนึ่งเธอถึงกับตัดต่อหนังบางส่วนเพื่อให้ผู้บริหารระดับสูงของดิสนีย์ได้เชยชมว่ามันสวยงามขนาดไหนเมื่อได้ถ่ายในสถานที่จริงๆ เหล่านั้น

”ผมต้องคอยพูดว่า ‘นี่คือสิ่งที่เกิดจากกล้องล้วนๆ ไม่มีเทคนิคพิเศษเลย!’” ไฟกีกล่าว “เพราะมันเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินที่งดงาม พร้อมกับคลื่นและหมอกที่มาจากชายฝั่งบนหน้าผาขนาดยักษ์ มันเป็นสิ่งที่น่าประทับใจเกินบรรยาย”

ไฟกีกล่าวต่อว่าหลังจากที่เขาได้ดู Nomadland เขาก็ได้เห็นภาพบรรยากาศเดียวกันนี้อีกครั้ง “เห้ย! นั่นไม่ใช่แค่สิ่งที่เธอต้องการใส่ลงไปในมาร์เวลนี่นา นี่มันเอกลักษณ์เฉพาะตัวชัดๆ”

ด้วยเหตุนี้ ฉากแอ็คชั่นของหนังจึงได้รับแรงบันดาลใจจากหนัง The Revenant ที่ใช้แสงจากธรรมชาติในการถ่ายทำทั้งเรื่องเช่นกัน

”The Revenant เป็นหนังที่ฉันรักมากๆ” เจากล่าว “ฉันว่าฉันดู The Revenant บ่อยมาก ในทุกๆ ครั้งที่เราประชุมกันเรื่องฉากแอ็คชั่นเพราะส่วนใหญ่ถ่ายในสถานที่จริง และฉันก็ชอบความดื่มด่ำและความเร่งเร้าและความต่อเนื่องใน The Revenant มันเป็นหนังที่เราหวังจะเป็น และมาร์เวลก็สนับสนุนไอเดียและลงมือทำอย่างไม่รีรอเลย”

นอกจากถ่ายทำในสถานที่จริงแล้ว มาร์เวลยังยอมให้เจาใส่ซูเปอร์ฮีโร่เกย์ ซูเปอร์ฮีโร่หูหนวก และนักแสดงจากหลายเชื้อชาติลงไปหนังด้วย

“มันเป็นประสบการณ์ที่น่าเหลือเชื่อที่ได้ทำงานร่วมกับมาร์เวล” เจากล่าว “ฉันอยากจะระมัดระวังเวลาพูดว่า ‘วิสัยทัศน์ของฉัน’ แม้ว่าฉันอยากจะให้คนอื่นรู้ว่าพวกเขาสนับสนุนสิ่งที่ฉันอยากจะทำ ฉันอยากให้คนอื่นรู้จริงๆ แต่ฉันก็อยากทำให้แน่ใจเหมือนกันว่าพวกเขาจะรู้ว่าฉันเองก็สนับสนุนทีมที่มากความสามารถอันน่าเหลือเชื่อนี้เช่นกันนะ บางคนถึงกับเป็นศิลปินที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในโลก จริงๆ แล้วพวกเขาคือคนที่สร้างหนังเรื่องนี้ แต่แค่พวกเขาให้ฉันเป็นคนนำเท่านั้นเอง”

Eternals จะบอกเล่าเรื่องราวของเล่าเรื่องราวของกลุ่มสิ่งมีชีวิตอมตะที่เรียนรู้ถึงความหมายของการเป็นมนุษย์ ที่ทั้งโดดเด่นและทะเยอทะยาน ซึ่งแผ่ขยายย้อนไปไกลถึง 7,000 ปี นำแสดงโดย แอนเจลิน่า โจลี่, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี่, คุเมล นานจิเอนิ, ลอเร็น ริดลอฟฟ์, ลีอา แม็คฮิวจ์, ซัลมา ฮาเยค และมาดงซ็อค ซึ่งทุกคนจะมาในบทบาทสิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของจักรวาลหนังมาร์เวล มีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้