หน้าแรก News ดิสนีย์เตรียมสร้างซีรีส์ Eragon ฉายทาง Disney+

ดิสนีย์เตรียมสร้างซีรีส์ Eragon ฉายทาง Disney+

ล่าสุดวาไรตี้รายงานว่า Eragon อยู่ในระหว่างการพัฒนาเป็นซีรีส์ฉบับคนแสดงเพื่อฉายทาง Disney+ โดยได้นักเขียนนิยายต้นฉบับอย่าง คริสโตเฟอร์ เปาลินี มาร่วมเขียนบท และอำนวยการสร้างโดย เบิร์ต ซอล์ค (Boomtown, Tru Calling)

โดยซีซั่นแรกจะดัดแปลงจากหนังสือเล่มแรกที่ชื่อ The Inheritance Cycle เล่าเรื่องราวของเด็กชายชาวไร่ชื่อ เอรากอน ที่ได้ค้นพบไข่ที่ฟักออกมาเป็นมังกร เขาตั้งชื่อให้มันว่า ซาฟิร่า และด้วยสายสัมพันธ์และความช่วยเหลือจากที่ครูฝึกของเขา ทำให้เอรากอนเรียนรู้ที่จะกลายเป็นนักรบมังกร และการเดินทางสูการปลดปล่อยดินแดนอาลาเกเซียให้เป็นอิสระจากผู้ปกครองแบบเผด็จการ

นิยายชุด Eragon มีออกมา 4 เล่มด้วยกัน นับตั้งแต่ปี 2003 จนถึง 2011 และขายได้รวมกันแล้วกว่า 41 ล้านเล่ม และเคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2006 ซึ่งทำรายได้รวมทั่วโลก $250 ล้าน จากทุนสร้าง $100 ล้าน