หน้าแรก News “พระเจ้า ช่วยเก็บผมของลูกไว้ด้วยนะคะ” เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เล่าย้อนประสบการณ์ใกล้ตายจากเหตุเครื่องบินเสีย

“พระเจ้า ช่วยเก็บผมของลูกไว้ด้วยนะคะ” เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เล่าย้อนประสบการณ์ใกล้ตายจากเหตุเครื่องบินเสีย

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กำลังจะมีหนังเรื่องใหม่ Don’t Look Up ที่บอกเล่าเรื่องราวเมื่อคนทั้งโลกกำลังจะตายจากอุกกาบาตพุ่งชนโลก ซึ่งน่าจะเป็นเหมือนประสบการณ์แสนสยองที่เธอเคยเผชิญมาไม่มากก็น้อยครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair ลอว์เรนซ์ได้เล่าย้อนถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ปี 2017 ที่เธอต้องขึ้นเครื่องบินส่วนตัวจากหลุยส์วิลล์ไปยังนิวยอร์ค แต่ระหว่างทาง เครื่องยนต์ทั้งสองข้างของเครื่องบินกลับเสียหาย ทำให้เธอและผู้โดยสารที่เหลือคิดว่าตัวเองจะตายอย่างแน่นอน

“กระดูกของฉันทุกชิ้นจะหลุดออกจากที่นั่ง เราทุกคนกำลังจะตาย ฉันเริ่มฝากข้อความเสียงให้กับครอบครัว ประมาณว่า ‘หนูมีชีวิตที่ดีมากๆ หนูขอโทษนะคะ'”

“ฉันรู้สึกผิด” ลอว์เรนซ์อธิบายว่าทำไมเธอถึงขอโทษครอบครัว “ทุกคนจะต้องตกใจมาก และ พระเจ้าช่วย ปิบปี้ (สุนัขของเธอ) ก็อยู่บนตักฉัน นั่นเป็นส่วนที่แย่ที่สุดเลย สุนัขตัวเล็กๆ ที่ไม่ได้ขอมาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้”

“ฉันเริ่มสวดภาวนา ไม่ใช่แค่พระเจ้าที่ฉันโตมาด้วย เพราะเขาน่ากลัวและชอบตัดสินคน แต่ฉันคิดว่า พระเจ้าช่วย เราอาจจะรอดก็ได้ ฉันอาจจะโดนไฟคลอก มันคงเจ็บปวดมากมาย แต่เราอาจจะรอด” ลอว์เรนซ์ดับความตรึงเครียดด้วยมุกตลก “ได้โปรด พระผู้เป็นเจ้า ช่วยเก็บผมของลูกไว้ด้วยนะคะ โอบลูกไว้ในอ้อมแขนของพระองค์ ได้โปรดอย่าให้ฉันหัวล้านเลย”

สุดท้ายเครื่องบินก็แล่นลงในบัฟฟาโลอย่างลำบากแต่ปลอดภัย พวกเธอต่างหลั่งน้ำตาและสวมกอดกัน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่นั่นยังไม่จบ เพราะเธอยังต้องขึ้นเครื่องบินอีกลำเพื่อไปนิวยอร์คตามแผนเดิม ซึ่งทำให้เธอต้องพึ่งพายานอนหลับเม็ดใหญ่และเหล้าขวดเล็กๆ อีกหลายขวด

“มันทำให้ฉันอ่อนแอลงมากๆ การบินนั้นเป็นอะไรที่สยองและฉันต้องบินไปมาตลอดเวลา”

หนัง Don’t Look Up มีกำหนดฉายบน Netflix วันที่ 24 ธันวาคมนี้