หน้าแรก News ฉากท้ายเครดิตที่ถูกตัดไปของ Endgame อาจอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นใน WandaVision ตอน 4

ฉากท้ายเครดิตที่ถูกตัดไปของ Endgame อาจอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นใน WandaVision ตอน 4

*อาจเปิดเผยเนื้อหาตอนต่อๆ ไปของ WandaVision*

หากใครดู WandaVision ตอน 4 มาแล้วคงเห็นแล้วว่า วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ ได้ทำอะไรบางอย่างกับวิชั่น เนื่องจากมีอยู่ฉากหนึ่งที่วานด้าเห็นวิชั่นในสภาพเดียวกันกับตอนที่ธานอสดึงมณีออกจากหัวของเขา แต่ต่างกันตรงที่เขายังมีชีวิตอยู่ ก่อนที่วานด้าจะทำให้วิชั่นกลับมามีสภาพเหมือนเดิมราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งนี่อาจไปเชื่อมโยงกับฉากท้ายเครดิตที่ถูกตัดไปของ Avengers: Endgame

เนื่องจากก่อนหน้านี้ พอล เบททานี ผู้รับบทวิชั่นเคยเปิดเผยว่า เควิน ไฟกี หัวหน้าใหญ่มาร์เวลสตูดิโอตัดสินใจดึงฉากท้ายเครดิตของหนัง Avengers: Endgame ออกด้วยเหตุผลบางอย่าง “มีอยู่ช่วงนึงผมจะได้ไปอยู่ในฉากท้ายเครดิตที่จะมีคนเปิดลิ้นชักใส่ศพและมีวิชั่นอยู่ในนั้น แต่ตอนหลังเควิน (ไฟกี) บอกผมว่า ‘ผมต้องเอาฉากนี้ออก’ ผมเลย ‘อ้าว!’ เพราะจริงๆ แล้วผมอยากได้ค่าจ้างน่ะ (หัวเราะ)”

นอกจากนี้ยังมีภาพงานออกแบบที่อยู่ในหนังสือ Marvel’s Avengers: Endgame – The Art of the Movie ที่แสดงให้เห็นว่าวานด้าใช้พลังของเธอกับวิชั่นที่ตายไปแล้ว ซึ่งถ้าหากเอาภาพนี้ไปบวกกับสัมภาษณ์ของเบททานีและฟุตเทจของตัวอย่างตอนต่อๆ ไปของซีรีส์ ก็อาจสันนิษฐานได้ว่าวานด้าได้บุกเข้าไปในฐานของ S.W.O.R.D เพื่อเอาศพวิชั่นออกมา ก่อนที่เข้ามาในเมืองเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่เธอวาดฝันไว้

ฉะนั้นศพเดินได้ของวิชั่นในตอนจบของตอน 4 ก็อาจเป็นสิ่งที่วานด้าบงการอยู่ เช่นเดียวเมืองทั้งเมืองที่อยู่ในการควบคุมของเธอครับ