หน้าแรก Trivia “เอ็มมา คอร์ริน” และ “ไข่สั่น” ของเธอ

“เอ็มมา คอร์ริน” และ “ไข่สั่น” ของเธอ

มันคือเครื่องสั่น

เอ็มมา คอร์ริน ผู้รับบทเจ้าหญิงไดอานาในซีรีส์ The Crown ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vogue อย่างไม่เขินอายว่าเธอพกเครื่องสั่น (หรือหากจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆ หน่อยก็คือไข่สั่น) ติดไว้ในกระเป๋าที่เธอพกไปไหนมาไหนตลอดเวลา

มันเยี่ยมมากเลยนะถ้าเราเกิดเครียดและอยากคลายเครียดขึ้นมา อีกอย่างมันก็ดูเหมือนลิปสติกหรือมาสคาร่าด้วย มันเลยทั้งดีและลึกลับที่จะพกติดตัวไว้

ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือตั้งใจ เพราะเจ้าหญิงไดอานาตัวจริงที่คอร์รินรับบทอยู่นั้น ก็มีนิสัยพกเครื่องสั่นติดตัวในฐานะ “เครื่องรางนำโชคลับๆ” ด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Sun เจ้าหน้าที่อารักขาของราชวงศ์อังกฤษ เคน วาฟเฟ ได้มีการเอ่ยถึง “เครื่องช่วยชีวิตแต่งงาน” ของเจ้าหญิงที่ถูกซื้อในปารีสปี 1992

“เครื่องสั่นเล็กๆ ถูกซื้อมาเพื่อใช้แกล้งคนหลังจากพวกพนักงานออกเที่ยวกลางคืนในปารีส ในช่วงที่เจ้าหญิงไดอานาเสด็จฯ เยือนอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนที่แล้ว ซึ่งสุดท้ายมันก็กลายเป็นเครื่องรางนำโชคของเธอ” เคนกล่าวพร้อมกับเสริมว่า มีอยู่ครั้งหนึ่ง เจ้าหญิงลืมใส่เครื่องสั่นไว้ในกระเป๋าเดินทางของเธอ ทำให้เขาต้องส่งมันข้ามน้ำข้ามทะเลเป็นระยะทางกว่า 6,000 กิโลเมตรเพื่อให้มันไปอยู่ในมือของเธอ

เคนกล่าวต่อว่าเจ้าหญิงเคยชินที่จะต้องพกเครื่องสั่นติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะเธอจะรู้สึกว่าทุกอย่างอาจผิดพลาดได้หากไม่มีมัน แต่หลังจากที่พัสดุถูกส่งไปที่ที่เธออยู่ เจ้าหน้าที่กลับเปิดพัสดุโดยไม่ได้ตั้งใจต่อหน้าเจ้าหญิงและทำให้คนรอบข้างรวมถึงเจ้าหญิงตกใจกันยกใหญ่

มีความอึ้งและสายตาที่ตกตะลึงจากบุคคลสำคัญในสถานทูต แต่ความเงียบก็ถูกไดอานาพังลงจากการที่เธอพูดว่า อ้อ นั่นต้องเป็นของฉันแน่เลยและเริ่มหัวเราะออกมา