หน้าแรก News เอ็มม่า คอร์ริน เจอความเห็นเชิงเกลียดชังหลังประกาศว่าตัวเองเป็น “นอนไบนารี่”

เอ็มม่า คอร์ริน เจอความเห็นเชิงเกลียดชังหลังประกาศว่าตัวเองเป็น “นอนไบนารี่”

ในเดือนกรกฎาคมปี 2021 เอ็มม่า คอร์ริน (The Crown) ได้มีการเปิดเผยว่าเขาเป็น “นอนไบนารี” หรือเพศที่ไม่ใช่ผู้ชายและผู้หญิง พร้อมกับบอกว่าให้ใช้ They/Them แทนตัวเขาเอง และจะเริ่มใส่เสื้อรัดหน้าอกนับตั้งแต่วันนั้น

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair คอร์รินบอกว่าหลังจากที่เขาประกาศออกไป เขาก็ได้รับความเห็นเชิงเกลียดชังที่ไม่คาดคิดว่าจะได้ แม้ว่านั่นจะหมายถึงตัวตนที่แท้จริงของเขา

“ฉันไม่คิดว่าคนจะถกเถียงเรื่องนี้กันใหญ่โต บางทีมันก็ทำให้ฉันผงะเหมือนกันนะกับความเกลียดชังที่ฉันได้รับมา มันคือการทดสอบความจริง แต่สำหรับหลายๆ คน มันช่วยได้ โดยเฉพาะกับการพูดคุยเรื่องเพศและเรื่องพวกนี้ มันช่วยให้คนจำนวนมากมองเห็นใครสักคนที่กำลังใช้ชีวิตแบบนอนไบนารีในโลกใบนี้อยู่นะ เพราะฉันรู้ว่าเรื่องราวๆ ของคนอื่นๆ ช่วยฉันไว้มากแค่ไหน”

แม้ว่าคอร์รินจะไม่นับว่าตัวเองเป็นชายหรือหญิง แต่นั่นมันคนละเรื่องกับการสวมบทบาทในหนังหรือซีรีส์ที่เขามองว่าตัวเองสามารถรับบทเป็นเพศไหนก็ได้

“มันมีบทนอนไบนารีไม่มากนักหรอก เราจำเป็นต้องสนับสนุนมือเขียนบทและพัฒนาโครงการและต้อนรับเรื่องเล่าของเควียร์เข้าสู่พื้นที่สร้างสรรค์ นอกจากนี้ การเป็นนอนไบนารีสำหรับฉันยังเป็นพื่นที่ที่ลื่นไหลมากๆ อยู่นะ ไม่ใช่ว่าฉันปฏิเสธความเป็นหญิงหรือชาย แต่มันเหมือนการโอบกอดทั้งสองอย่างไว้”

“ฉันยังรักทุกส่วนในตัวฉัน น่าสนใจที่ฉันไม่เคยถูกชวนไปเล่นบทผู้ชายเลย แต่ฉันก็สนใจมันไม่แพ้กันนะ ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่คนในวงการมองว่าคุณเป็นอะไร ฉันคิดว่ามันกำลังเปลี่ยนไป ความสวยงามของการแสดงคือการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับประสบการณ์ของคุณ มันเป็นการสำรวจ ฉันอยากเล่นเป็นนอนไบนารีน บทใหม่ๆ บทผู้ชาย อะไรก็ได้ ตราบได้ที่มันถูกต้อง”

เมื่อเร็วๆ นี้ คอร์รินได้เข้าไปสมทบ ไรอัน เรย์โนลด์ส และ ฮิวจ์ แจ็คแมน ในหนัง Deadpool 3 ในบทตัวร้ายหลักของเรื่อง

หนังมีกำหนดฉายในอเมริกา 6 กันยายน 2024