หน้าแรก News “ผมรักที่ผมเป็นคนข้ามเพศ” เอลเลียต เพจ เปิดตัวว่าเขาคือคนข้ามเพศ

“ผมรักที่ผมเป็นคนข้ามเพศ” เอลเลียต เพจ เปิดตัวว่าเขาคือคนข้ามเพศ

เอลเลียต เพจ หรือที่เราเคยรู้จักกันดีในชื่อ เอลเลน เพจ นักแสดงชื่อดังจาก Juno และ The Umbrella Academy ได้ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเขาคือคนข้ามเพศ (transgender) หรือ นอน-ไบนารี่ (Non-binary)

”สวัสดีทุกคน ผมอยากจะบอกกับพวกคุณว่าผมเป็นคนข้ามเพศ สรรพนามของผมคือ he หรือ they และชื่อของผมคือเอลเลียต ผมรู้สึกโชคดีที่ได้เขียนสิ่งนี้ การได้มาอยู่ตรงนี้ การได้มาถึงจุดนี้ในชีวิตของผม ผมรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับผู้คนที่คอยสนับสนุนผมตลอดการเดินทางครั้งนี้ มันยากเหมือนกันที่จะอธิบายความรู้สึกในตอนที่ผมรักตัวเองมากพอแล้ว ผมได้รับแรงบันดาลใจจากหลายคนๆ ในชุมชนคนข้ามเพศ ขอขอบคุณความกล้าหาญ ความเอื้ออาทร และความทุ่มเทของพวกคุณที่ทำให้โลกใบนี้เป็นที่ที่มีความเท่าเทียมและเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น”

“ผมรักที่ผมเป็นคนข้ามเพศ” เพจเขียนต่อ “และรักที่ผมเป็นเควียร์ และพอผมได้โอบกอดตัวเองได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ได้ฝันมากขึ้น หัวใจผมก็พองโตมาขึ้น สำหรับคนข้ามเพศทุกคนที่ต้องเจอกับการคุกคาม การเกลียดตัวเอง และการโดนขู่ว่าจะถูกทำร้ยทุกวี่วัน ผมเข้าใจพวกคุณนะ ผมรักพวกคุณ และผมจะทำทุกอย่างที่ผมสามารถทำได้เพื่อให้โลกใบนี้ดีขึ้น”

เพจจะใช้ he หรือ hime และ they หรือ them เป็นสรรนามแทนตัวเขาเอง และการที่เขาอธิบายตัวเองว่าเขาคือคนข้ามเพศหรือนอน-ไบนารี่ ก็หมายความว่าอัตลักษณ์ทางเพศของเขาไม่ใช่ทั้งชายและหญิงนั่นเองครับ