หน้าแรก News เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เคยเสนอมาร์เวลให้ทำหนัง Hulk ให้ดาร์คแบบ The Dark Knight

เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เคยเสนอมาร์เวลให้ทำหนัง Hulk ให้ดาร์คแบบ The Dark Knight

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับนิตยสาร New York Times เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ผู้รับบทนำใน The Incredible Hulk ของมาร์เวลในปี 2008 ได้เปิดเผยว่าเขาเคยเสนอไอเดียหนังของฮัคล์ถึงสองภาคด้วยกัน โดยที่มันจะมาในแนวดาร์คคล้ายกับไตรภาค The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ในทีแรกเขาเข้าใจว่ามาร์เวลจะเอาด้วย แต่กลับไม่ใช่แบบนั้น

“ผมเสนอหนังไปสองภาค หนังต้นกำเนิดกับไอเดียที่ว่าฮัคล์เป็นนักฝันที่ตื่นรู้ ผู้ที่สามารถจัดการกับจิตได้” นอร์ตันกล่าว “พวกเขาเหมือนจะบอกว่า ‘นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ!’ แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการแบบนั้น”

แต่ถึงอย่างนั้น นอร์ตันก็ยอมรับว่าเขามีเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเล่นหนังกับมาร์เวล และเข้ากันได้ดีกับ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอ กระทั่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่านอร์ตันจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนัง The Avengers ซึ่งเป็นเพราะวิสัยทัศน์การทำงานต่างกัน

ไอเดียของนอร์ตันคือการทำหนังฮัลค์ขนาดยาว ดาร์ค และจริงจัง แต่มาร์เวลกลับจะใช้ไอเดียใหม่ที่แตกต่างจากของเขา ซึ่งแนวคิดเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่เขาจะยอมเสียเวลาไปกับมัน

“เรามีการพูดคุยกันดีๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับหนัง เรามองไปยังเวลาที่เราจะใช้ในการทำมัน นั่นทำให้ผมไม่อยากทำมัน ผมบอกไปตามตรงว่าผมอยากได้เงินมากกว่าที่เขาอยากจะจ่ายผม แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่ผมอยากจะทำหนังฮัคล์อีกเรื่องอยู่ดี”