หน้าแรก News หนังเรื่องต่อไปของเอ็ดการ์ ไรท์ เป็นแนวสยองขวัญจิตวิทยา

หนังเรื่องต่อไปของเอ็ดการ์ ไรท์ เป็นแนวสยองขวัญจิตวิทยา

เอ็ดการ์ ไรท์ เป็นที่รู้จักกันดีในผู้กำกับผลงานอินดี้อย่างหนังไตรภาคคอตเนตโต้, Scott Pilgrim vs. The World และ Baby Driver ในขณะที่หนังเรื่องล่าสุดได้เข้าไปแตะเรื่องราวของโลกอาชญากรรมที่มีฉากปล้นและรถไล่ล่า ดูเหมือนว่าหนังเรื่องต่อไปของเขาจะแหวกแนวกว่าทุกครั้งเช่นเคยครับ

ไรท์ได้เปิดเผยกับนิตยสาร Empire ว่าหนังเรื่องต่อไปของเขาจะเป็นแนวสยองขวัญ-ระทึกขวัญจิตวิทยา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานคลาสสิคอย่าง Don’t Look Now ของนิโคลัส โรก และ Repulsion ของโรมัน โปลันสกี้ ซึ่งมีฉากหลังอยู่ในลอนดอนและตัวละครเอกเป็นผู้หญิง

“ผมรู้ว่าผมไม่เคยทำหนังที่อยู่ในใจกลางลอนดอนมาก่อน โดยเฉพาะระแวกโซโห ที่ซึ่งผมใช้เวลาส่วนใหญ่ในนั้นกว่า 25 ปี ในหนัง Hot Fuzz และ Shaun of the Dead ผมทำหนังของสถานที่ที่ผมเคยอยู่ และหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของลอนดอนที่ผมเคยอยู่ด้วย” ไรท์บอกเพิ่มเติมว่าหนังจะเริ่มถ่ายทำช่วงหน้าร้อนปีนี้ จากบทที่เขาได้ร่วมเขียนบทกับคริสตี้ วิลสัน-เคร์นส์ จากซีรีส์สยองขวัญ Penny Dreadful 

Don’t Look Now ฉายปี 1973 ว่าด้วยเรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่กำลังโศกเศร้ากับการจากไปของลูกสาว แต่ทั้งคู่เกิดการขัดแย้งเมื่อมีหญิงร่างทรงอ้างว่าเธอมองเห็นลูกสาวของพวกเขา, Repulsion ฉายปี 1965 ว่าด้วยหญิงสาวที่ตกอยู่ในภาวะเก็บกดทางเพศ ที่เกิดจากการต้องรับรู้การร่วมรักระหว่างพี่สาวของเธอกับแฟนหนุ่ม

ในขณะที่ผลงานปัจจุบันของไรท์อย่างหนังสารคดีวงดนตรี Sparks กำลังอยู่ในขั้นตอนตัดต่อ ไรท์ยังซุ่มพัฒนาบทหนังภาคต่อ Baby Driver ด้วย พร้อมทั้งยืนยันว่าหนังจะใช้ตัวละครชุดใหม่และเรื่องราวใหม่ทั้งหมด