หน้าแรก News เอ็ดการ์ ไรท์ คืนดีกับ เควิน ไฟกี แล้ว หลังไม่ได้คุยกันตั้งแต่ถอนตัวจาก Ant-Man

เอ็ดการ์ ไรท์ คืนดีกับ เควิน ไฟกี แล้ว หลังไม่ได้คุยกันตั้งแต่ถอนตัวจาก Ant-Man

จริงๆ แล้ว เอ็ดการ์ ไรท์ (Scott Pilgrim vs. the World) เป็นผู้กำกับที่ปลุกปั้นหนัง Ant-Man ร่วมกับมาร์เวลมาตั้งแต่วันแรก แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างทำให้เขาติดสินใจโบกมือลาโครงการไปในปี 2014 ก่อนที่หนังจะได้ เพย์ตัน รีด มารับหน้าที่กำกับแทน ส่วนบทได้มือเขียนบท อดัม แม็คเคย์ (The Big Short) และนักแสดงนำ พอล รัดด์ มาดัดแปลงบทของไรท์อีกที

แน่นอนว่าเหตุการณ์นั้นทำให้ไรท์ไม่ได้คุยกับ เควิน ไฟกี หัวหน้าใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอนับตั้งแต่นั้นมา ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทั้งคู่ขัดแย้งกันรุนแรงแค่ไหน แต่ล่าสุดไรท์ได้เปิดเผยกับนิตยสารเอ็มไพร์ว่าเขากับไฟกีกลับมาคืนดีกันแล้วเมื่อเร็วๆ นี้เอง

”ผมคิดว่าคงเลี่ยงไม่ได้ที่บทความนี้จะไม่พูดถึงคำที่มีตัว ‘M’ คือผมได้ทำในสิ่งที่ผมไม่ได้ทำมาตลอด 6 ปี ผมเพิ่งส่งอีเมลไปหาเควิน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ และเควินก็รู้สึกซาบซึ้งใจจริงๆ ที่ผมติดต่อเขาไปโดยตรงและทักทายว่า ‘หวัดดี’”

“ตลกดีที่หลังจากเราไม่ได้ติดต่อกันเลย 6 ปีผมกลับอีเมลหาเขาเพื่อบอกว่า ‘เควิน ผมอยากให้คุณเขียนอะไรถึงผมหน่อยและผมต้องการมันเลยในวันพรุ่งนี้!’ มันเลยดีมากๆ ที่เราได้กลับมาคืนดีกัน มันน่ายินดีมากๆ ผมดีใจที่ผมส่งมันไปและก็ดีใจมากที่เขาตอบกลับมา”

”เขาซาบซึ้งใจจริงๆ ที่ผมติดต่อเขาไปและผมก็รู้สึกว่าที่เขาตอบกลับมานั้นช่างยอดเยี่ยม ผมบอกเขาว่าผมเพิ่งอ่านเรื่องที่เขาเคยพูดถึงเรื่องเอเลี่ยนกับเจมส์ คาเมรอน ซึ่งเขาบอกว่ามันเจ๋งมากๆ มันดีจริงๆ ที่เรื่องราวนั้นก็จบอย่างมีความสุข”

หลังจากไรท์ถอนตัว เขาก็หันไปทำหนัง Baby Driver ที่ตัดต่อหนังให้เข้ากับจังหวะของเพลงประกอบ และกำลังจะมีหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Last Night in Soho ที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่หลงใหลงานแฟชั่นดีไซน์ และได้กลับไปยังยุค 1960 โดยบังเอิญ ที่นั่นเธอได้พบกับไอดอลของเธอ หญิงสาวผู้ปราดเปรื่องที่หวังอยากจะเป็นนักร้อง แต่ทว่าลอนดอนในยุคนั้นกลับไม่ใช่สิ่งที่เธอเคยนึกฝัน และเธอกำลังตกอยู่ในห้วงเวลาแห่งความน่าสะพรึง นำแสดงโดย อันย่า เทย์เลอร์-จอย, โทมาซิน ฮาร์คอร์ท แม็คเคนซี, แมตต์ สมิธ, ไมเคิล อาโจ, ซินนอฟ คาร์ลเซน, ไดอาน่า ริกก์, เทเรนซ์ สแตมป์ และ ริต้า ทอชิงแฮม มีกำหนดฉายตุลาคมนี้