หน้าแรก News ดเวย์น จอห์นสัน บอกว่าเขาเสียบท Jack Reacher ให้ทอม ครูซ

ดเวย์น จอห์นสัน บอกว่าเขาเสียบท Jack Reacher ให้ทอม ครูซ

เมื่อเร็วๆ นี้นักแสดงกล้ามใหญ่อย่าง ดเวย์น จอห์นสัน ได้ออกมาตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวกับงานการแสดงของเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ มีบทบาทไหนไหมที่เขาต้องการมากแต่ต้องเสียให้นักแสดงอีกคนไป? จอห์นสันจึงตอบอย่างตรงไปตรงมาว่าคือบท แจ็ค รีชเชอร์ ในหนัง Jack Reacher

“ในฮอลลีวูด นักแสดงเหมือนเข้าตาจนกันทุกคน พวกเขาจะต้องแข่งขันกันเพื่อแย่งบทใดบทหนึ่งโดยเฉพาะ เพราะมันมีไว้ให้คนที่มีรูปลักษณ์บางแบบ สีผิวบางสี ขนาดร่างกายบางขนาด และอื่นๆ แต่โชคดีสำหรับผม มันมีคนที่ดูเหมือนผมไม่เยอะนัก ฉะนั้นบทบาทตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพการแสดงของผม ผมคือชายผู้โชคดีที่พวกเขาสร้างและออกแบบตัวละครมาเพื่อผม ยกเว้น แจ็ค รีชเชอร์”

Jack Reacher เป็นหนังสร้างจากนิยายของ ลี ไชลด์ ซึ่งมีการพรรณนาถึงตัวละครหลักเอาไว้ว่าเป็นคนร่างใหญ่ตัวสูง และนั่นทำให้จอห์นสันคิดว่าเขาจะได้บทนี้ไปอย่างแน่นอน

“ตอนนี้ มันก็ผ่านมา 10 ปีแล้ว และผมอยู่ในที่ที่ต่างจากเดิมมาก ตอนนั้นผมจำได้ว่าทอมเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและผมไม่ใช่ ผมได้รับสายที่แจ้งว่า ‘เฮ้ นายไม่ได้บทนะ’ ฟังนะ ผมไม่รู้นะว่าผมจะได้รึเปล่า แต่คนรอบตัวผมในเวลานั้นทำให้ผมคิดว่าผมต้องได้แน่ๆ นั่นทำให้ผมรู้สึกว่า ‘ทำไมไม่ใช่ผม'”

อย่างไรก็ดีจอห์นสันก็บอกว่า หลังจากเสียบทให้ครูซไป เขากลับได้รับโอกาสให้สร้างตัวละครที่มีพื้นฐานมาจากเขา นั่นคือ ลุค ฮ็อบส์ ในหนัง Fast Five ก่อนที่จะกลายเป็นตัวละครหลักในภาคต่อๆ มา