หน้าแรก News เดอนีส์ วิลล์เนิฟ มี 2 เงื่อนไข ถ้าหากวอร์เนอร์ฯ อยากให้เขากำกับ Dune

เดอนีส์ วิลล์เนิฟ มี 2 เงื่อนไข ถ้าหากวอร์เนอร์ฯ อยากให้เขากำกับ Dune

เดอนีส์ วิลล์เนิฟ นับว่าเป็นผู้กำกับอีกคนที่น่าจับตามองในยุคสมัยนี้ เพราะงานของเขาค่อนข้างมีเอกลักษณ์ที่ไม่ธรรมดา (แม้ว่าบางคนจะไม่ชอบ) ซึ่งนี่คงเป็นหนึ่งในสาเหตุให้วอร์เนอร์ฯ อยากได้เขามากำกับหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ Dune

แต่ใช่ว่าวิลล์เนิฟจะยอมมากำกับง่ายๆ เพราะเขาสร้างเงื่อนไขไว้ 2 ข้อ ถ้าวอร์เนอร์อยากให้เขามารีเมคหนังเรื่องนี้ เงื่อนไขแรกก็คือหนังต้องมีสองภาค “เรื่องราวนี้เต็มไปด้วยรายละเอียดและซับซ้อนมากจนเราต้องสร้างหนังออกมาอย่างน้อยสองภาค”

เงื่อนไขที่สอง เขาอยากถ่ายหนังในทะเลทรายจริงๆ “เหตุผลของผมคือ พวกเขาก็ไม่ได้ถ่าย Jaws ในสระว่ายน้ำนะ คุณรู้ใช่มะ เราจำเป็นต้องเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมจริงๆ เราถึงจะได้รับแรงบันดาลใจอย่างไร้ขีดจำกัดและภูมิประเทศก็จะส่งผลต่อแรงบันดาลใจของนักแสดง และผมเองด้วย”

แน่นอนว่าวิลล์เนิฟได้ทำสมใจอยาก เพราะนักแสดงนำอย่าง ทีโมธี ชาลาเม็ต เคยบอกเล่าประสบการณ์ไปถ่ายหนังที่นอกเมืองอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไว้ว่ามันร้อนมากจริงๆ

“ผมจำได้ว่าออกห้องมาตอนตี 2 ซึ่งอุณหภูมิ 100 องศาเห็นจะได้ (ราวๆ 37 องศาเซลเซียส) พวกเขาจะกำหนดเพดานเอาไว้ ถ้ามันร้อนเกินไป ผมจำตัวเลขเป๊ะๆ ไม่ได้ แต่เราแทบทำงานต่อไม่ได้เลย” 

Dune บอกเล่าเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส (ทีโมธี ชาลาเม็ต) เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ลำค่าที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพชั่วร้ายผู้สร้างความขัดแย้งไปทั่งทุกสารทิศ เพราะต้องการแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเท่านั้นที่อยู่รอด

กำกับโดย เดอนีส์ วิลล์เนิฟ (Arrival, Blade Runner 2049) และร่วมเขียนบทกับ อีริค รอธ (The Curious Case of Benjamin Button) และ จอน สเปทส์ (Prometheus) มีกำหนดฉายในไทย 17 ธันวาคมนี้