หน้าแรก News ผู้กำกับบอกว่า เซนเดย์อา จะเป็น “ตัวเอก” ใน Dune 2

ผู้กำกับบอกว่า เซนเดย์อา จะเป็น “ตัวเอก” ใน Dune 2

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับ เดอนีส์ วิลเนิฟ ได้ยืนยันว่าหนังไซไฟเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Dune จะเป็นหนัง 2 ภาคจบ เนื่องจากหนังสือต้นฉบับมีรายละเอียดมากมายและซับซ้อนเกินกว่าที่จะทำให้จบในภาคเดียวได้ โดยล่าสุดเขาได้อัพเดทเล็กๆ น้อยๆ ว่าถ้าเกิดมีหนังภาคต่อ ตัวละครของ เซนเดย์อา จะขึ้นมาเป็นตัวเอกครับ

“ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ถ่ายภาคสองของ Dune เพื่อให้ทั้งคู่(ทิโมธี ชาลาเมต์ และ เซนเดย์อา)กลับมาอีกครั้ง เมื่อได้รู้ว่าในบทต่อไป เซนเดย์อา จะได้เป็นตัวเอกของเรื่องราวนี้”

Dune บอกเล่าเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส (ทิโมธี ชาลาเมต์) เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ลำค่า เขาต้องเดินทางไปยัง อาร์ราคิส ดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพชั่วร้าย เพราะต้องการแย่งชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษที่สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้

โดย เซนเดย์อา รับบทเป็น ชานิ สมาชิกของชาวเฟรเมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคิส และลูกสาวของนักนิเวศวิทยาของจักรวรรดิและนักดาวเคราะห์วิทยาแห่งอาร์ราคิส โดยในครึ่งหลังของเรื่องราว ชานิมีบทบาทสำคัญต่อพอลและแม่ของเขา เลดี้ เจสสิก้า เพื่อให้ทั้งคู่รู้ถึงวิถีของชาวเฟรเมน

หนังมีกำหนดฉายในไทยภายในเดือนธันวาคมนี้