หน้าแรก News ผู้สร้าง Stranger Things เตรียมพัฒนาซีรีส์ “Death Note” ฉบับคนแสดงให้ Netflix

ผู้สร้าง Stranger Things เตรียมพัฒนาซีรีส์ “Death Note” ฉบับคนแสดงให้ Netflix

เดดไลน์รายงานว่าพี่น้อง แมตต์ และ รอส ดัฟเฟอร์ มือเขียนบทและผู้สร้างซีรีส์ฮิตตลอดกาล Stranger Things ได้จัดตั้งบริษัทโปรดัคชั่นชื่อ Upside Down Pictures เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ๆ ป้อนให้กับ Netflix

ชื่อบริษัทที่ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์ Stranger Things นี้ พี่น้องดัฟเฟอร์กล่าวว่ามันคือเป้าหมายในการสร้างเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาเติบโตขึ้น เรื่องราวที่เกิดขึ้นตรงทางแยกอันสวยงามที่คนธรรมดาได้พบกับความพิเศษ ที่ๆ มีปรากฏการณ์การมีอยู่ร่วมกันของตัวละครที่คุ้นเคยที่ซึ่งเอาชนะคำดูถูกถากถาง

หน้าที่แรกของบริษัทนี้คือการสร้างบทสรุปของซีรีส์ Stranger Things ในซีซั่นห้า และที่น่าเซอร์ไพรส์คือโครงการต่อๆ ไปที่พวกเขาจะทำมีซีรีส์ Death Note ฉบับคนแสดงเป็นหนึ่งในนั้นด้วยครับ

Death Note สร้างมาจากมังงะที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กมอปลายอนาคตไกล ผู้ซึ่งค้นพบสมุดบันทึกลึกลับสีดำที่สามารถทำให้คนที่ถูกเขียนชื่อลงไปในนั้นเสียชีวิตได้  นั่นทำให้เด็กหนุ่มคนนั้นมึนเมากับอำนาจและตัดสินใจชำระล้างโลกในแนวทางของเขาเอง ในขณะที่มีนักสืบผู้เก่งกาจพยายามเข้าไปขัดขวางเขาไม่ให้ทำสำเร็จ

อีกโครงการหนึ่งคือ The Talisman ที่พัฒนาโดย เจฟฟรีย์ แอดดริส และ วิล แมตธิวส์ (The Dark Crystal: Age of Resistance) ซึ่งเป็นการดัดแปลงนิยายชื่อเดียวกันของ สตีเวน คิง บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่เดินทางไปมาระหว่างรัฐนิวแฮมป์เชียร์และโลกอื่นที่เรียกว่า “The Territories” เพื่อไปเอาสิ่งประดิษฐ์ชิ้นหนึ่งที่จะช่วยชีวิตแม่เขาได้

“มันแฟนตาซีมากกกว่ามาก” แมตต์ ดัฟเฟอร์ เปรียบเทียบกับ Stranger Things “มันมีความไซไฟ มีความสยองขวัญ และเต็มไปด้วยหัวใจ มีทุกสิ่งที่เรารัก และมีตัวละครที่เป็นมนุษย์หมาป่าที่ดีที่สุดเท่าที่เราคิด”

ส่วนอีกสองโครงการที่เหลือคือละครเวทีที่มีฉากหลังเป็นโลกและตำนานใน Stranger Things กับซีรีส์ภาคแยกของ Stranger Things ที่ซึ่งพี่น้องดัฟเฟอร์เคยเปรยๆ ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องราวของตัวละครที่เราคุ้นเคย และจะแตกต่างจากซีรีส์ต้นฉบับแบบ 1000% เลยทีเดียว

ส่วนวันฉาย Stranger Things 5 พี่น้องดัฟเฟอร์บอกว่าพวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจครับ