หน้าแรก News ผู้กำกับ Don’t Look Up บอกว่า ดิคาปริโอ, ลอว์เรนซ์, ฮิลล์ และสตรีป เล่นด้นสดในฉากห้องทำงานประธานาธิบดี อยู่ 2...

ผู้กำกับ Don’t Look Up บอกว่า ดิคาปริโอ, ลอว์เรนซ์, ฮิลล์ และสตรีป เล่นด้นสดในฉากห้องทำงานประธานาธิบดี อยู่ 2 วันเต็ม

ระหว่างให้สัมภาษณ์เดดไลน์ ผู้กำกับ อดัม แม็คเคย์ (The Big Short) ได้เล่าถึงความบ้าบิ่นของเหล่านักแสดงในหนังเรื่องใหม่ของเขาอย่าง Don’t Look Up ว่า ในฉากห้องทำงานของประธานาธิบดีที่เต็มไปด้วยนักแสดงฝีมือระดับพระกาฬ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, โจนาห์ ฮิลล์, เมอรีล สตรีป และร็อบ มอร์แกน พวกเขาใช้เวลาเล่นด้นสดอยู่ในนั้นถึง 2 วันเต็มๆ

“พวกเขาคงมีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ห้องทำงานรูปไข่ปลอมๆ นั่น ทั้งหัวเราะ ทั้งด้นสด พวกเขาเกือบจะโดน เมอรีล สตรีป ข่มขวัญเล็กน้อยเพราะเธอเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล และเราพบว่าเธอพอใจกับการได้หัวเราะเป็นบ้าเป็นหลังอันนี้มากๆ เธอเล่นด้นสดได้ทั้งวันเลย”

“ส่วน โจนาห์ ฮิลล์ เป็นนักแสดงที่เล่นด้นสดได้เก่งที่สุดคนหนึ่ง และนั่นเป็นแรงบันดาลใจให้กับเจนและลีโอได้อย่างดีเยี่ยม ร็อบ มอร์แกนก็ด้วย เราถ่ายฉากนี้อยู่สองวัน และตัดต่อครั้งแรกออกมายาวถึง 16 นาที ผมดูมันได้ไม่เคยเบื่อเลย”

แต่น่าเสียดายที่มันยาวเกินกว่าที่จะใส่ลงไปในหนังได้

“แต่ปัญหาคือ คุณเปิดหนังด้วยฉากยาว 16 นาทีที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้ แฮงค์ โคร์วิน หนึ่งในมือตัดต่อที่เก่งที่สุด เขาเปลี่ยนให้มันกลายเป็นการเต้นรำของ เฟรด แอสแตร์ ผมเอาฉบับ 16 นาทีให้คนอื่นดูด้วย ซึ่งตัดต่อโดยมือตัดต่อคนเก่งของเรา ทุกคนรู้สึกว่าควรได้ดูต่ออีก 5 นาที แต่เราจำเป็นต้องทำให้มันสั้นลงในหนังฉบับสุดท้าย”

Don’t Look Up เป็นเรื่องราวของนักดาราศาสตร์ชั้นผู้น้อย 2 คนที่ต้องออกเดินสายประชาสัมพันธ์ครั้งสำคัญเพื่อเตือนให้มนุษยชาติรู้ว่าดาวหางดวงหนึ่งกำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกจนย่อยยับ มีกำหนดฉายวันที่ 24 ธันวาคมนี้บน Netflix เท่านั้น