หน้าแรก News Doctor Strange in the Multiverse of Madness เดินหน้าถ่ายซ่อมขนานใหญ่ ยาวนานถึง 6 สัปดาห์

Doctor Strange in the Multiverse of Madness เดินหน้าถ่ายซ่อมขนานใหญ่ ยาวนานถึง 6 สัปดาห์

แม้การถ่ายซ่อมจะเป็นเรื่องธรรมดาของหนังมาร์เวลที่เกิดขึ้นทุกเรื่องอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าสำหรับหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness นั้นจะต่างออกตรงที่ THR รายงานว่าหนังกำลังกลับมาถ่ายทำ “ครั้งสำคัญ” อีกครั้งในแอลเอ ซึ่งเป็นทั้งการ “ถ่ายทำเพิ่มเติม” และ “ถ่ายซ่อม” ในเวลาเดียวกัน

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบช และนักแสดงบางส่วนได้รับการยืนยันว่ากลับมาถ่ายทำครั้งนี้ที่จะกินระยะเวลายาวนานถึง 6 สัปดาห์ หรืออาจมากกว่านั้นตามความจำเป็น ซึ่งเป็นการถ่ายทำสัปดาห์ละ 6 วันไปจนถึงช่วงวันหยุดสิ้นปีนู่นเลย

แหล่งข่าวระบุว่านี่เป็นการถ่ายซ่อมที่ยาวนานกว่าหนัง MCU เรื่องอื่นๆ เนื่องจาก ในช่วงถ่ายทำปกติก่อนหน้านี้มีนักแสดงบางส่วนไม่ว่างมาถ่ายทำ บวกกับปัญหาโรคระบาดในสหราชอาณาจักร จึงต้องจัดสรรเวลาเพิ่มเติมเพื่อให้ถ่ายหนังได้ครบสมบูรณ์

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังบอกว่าการถ่ายซ่อมครั้งนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อแก้ไขเนื้อเรื่อง แต่เนื่องจากหนังมีเนื้อหาเกี่ยวกับพหุจักรวาลความที่มีความซับซ้อน ทำให้ต้องมีการแก้ไขในบางจุดเพื่อให้หนังนั้นไม่ไปขัดแย้งกับเนื้อหาในอดีต รวมถึงต้องปูทางไปสู่หนังและซีรีส์ในอนาคตด้วย

Doctor Strange in the Multiverse of Madness กำกับโดย แซม ไรมี่ (Spider-Man) จากบทของ ไมเคิล วอลดรอน (Loki) มีกำหนดฉายในไทย 5 พฤษภาคม 2022