หน้าแรก News แซม ไรมี่ ผู้กำกับไตรภาค Spider-Man เจรจากำกับ Doctor Strange 2

แซม ไรมี่ ผู้กำกับไตรภาค Spider-Man เจรจากำกับ Doctor Strange 2

ล่าสุดมีรายงานว่า แซม ไรมี่ ผู้กำกับที่บุกเบิกยุคหนังฮีโร่ที่มีผลงานอย่างไตรภาค Spider-Man อยู่ในระหว่างการเจรจากำกับ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ให้มาร์เวลสตูดิโอ

ถ้าการเจรจาเป็นไปได้ด้วยดี ไรมี่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน สก็อตต์ เดอร์ริคสัน ที่ถอนตัวออกไปเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาเนื่องจากความต่างด้านวิสัยทัศน์ แต่ย่างไรก็ตามเดอร์ริคสันยังคงทำหน้าที่อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารต่อไป

สถานการณ์ตอนนี้มาร์เวลจำเป็นต้องหาผู้กำกับคนใหม่ให้เร็วที่สุดครับ เพราะหนังมีแผนถ่ายทำในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว

นี่น่าจะเป็นไม่กี่ครั้งที่มาร์เวลยอมเรียกใช้ผู้กำกับเบอร์ใหญ่ เพราะระยะหลังๆ หนังมาร์เวลมักเลือกใช้ผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีผลงานดีหรือไม่ก็ผู้กำกับสายอินดี้เสียมากกว่า ด้วยเหตุผลที่ว่าควบคุมง่ายหรืออะไรก็ตามแต่ แต่ก็ยังไม่ยอมทิ้งคอนเซปท์ที่ว่าผู้กำกับ Doctor Strange 2 จะต้องเป็นผู้กำกับสายสยองขวัญ เพราะไรมี่เคยโด่งดังจากการกำกับหนังสยองขวัญไตรภาคยอดฮิตอย่าง The Evil Dead มาก่อน แถมยังปลุกชีพแฟรนไชส์เดียวกันนี้กลายเป็นซีรีส์ดังอย่าง Ash vs Evil Dead ด้วย

ใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness เบเนดิค คัมเบอร์แบทช์ จะรับมารับบทมหาจอมเวทย์อีกครั้ง เช่นเดียวกับ เบเนดิค หว่อง, ชิเวเทล เอจิโอฟอร์ ที่คาดว่าจะกลับมารับบทเดิม สมทบด้วยตัวละครหน้าใหม่อย่าง วานด้าน แม็กซิม็อฟฟ์ ที่รับบทโดย เอลิซาเบธ โอลเซ่น เนื่องจากหนังจะมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมต่อกับซีรีส์ WandaVision ที่จะฉายบน Disney+ ในเดือนธันวาคมนี้

Doctor Strange in the Multiverse of Madness มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2021