หน้าแรก News เรื่องย่อ Doctor Strange in the Multiverse of Madness บอกว่า แค่พลังของสเตรนจ์และวันด้ายังไม่เพียงพอต่อการรับมือภัยร้ายระดับจักรวาล

เรื่องย่อ Doctor Strange in the Multiverse of Madness บอกว่า แค่พลังของสเตรนจ์และวันด้ายังไม่เพียงพอต่อการรับมือภัยร้ายระดับจักรวาล

ดูเหมือนว่ามาร์เวลกำลังค่อยๆ เดินหน้าโปรโมท Doctor Strange in the Multiverse of Madness อย่างเอาจริงเอาจังมากขึ้นแล้วครับ เพราะหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุด Disney Japan ก็ได้ปล่อยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการออกมาแล้วเช่นกัน

ในเรื่องย่อนี้บอกว่า ดอกเตอร์ สเตรนจ์ ต้องไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ของเขาเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล แต่ดูเหมือนว่านั่นอาจยังไม่เพียงพอต่อการแก้ไขเรื่องราวทั้งหมดที่เขามีส่วนเริ่มต้นไว้ใน Spider-Man: No Way Home

“ตอนนี้ไอร์ออนแมนและกัปตันอเมริกาได้จากไปแล้ว หลังจากการต่อสู้อันดุเดือดใน Avengers: Endgame อดีตศัลยแพทย์อัจฉริยะและนักเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุดอย่าง ดอกเตอร์ สเตรนจ์ จึงอาจกลายเป็นหัวใจในหมู่อเวนเจอร์สแทน”

“แต่อย่างไรก็ตาม การใช้เวทมนตร์ของเขาเพื่อควบคุมเวลาและสเปซด้วยคาถาต้องห้ามที่นับว่าอันตรายที่สุด มันได้เปิดประตูสู่ความบ้าคลั่งอันลึกลับที่เรียกว่า ‘พหุจักรวาล’ เพื่อแก้ไขโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป สเตรนจ์จึงไปขอความช่วยเหลือจากพันธมิตรของเขา หว่อง จอมเวทย์สูงสุด และสการ์เล็ต วิทช์ อเวนเจอร์สที่ทรงพลังที่สุดอย่าง วันด้า”

“แต่ภัยคุกคามที่น่าสยดสยองที่สุดของมนุษยชาติและทั้งจักรวาลไม่อาจถูกจัดการได้ด้วยเพียงพลังของพวกเขา และที่น่าแปลกใจยิ่งกกว่านั้น ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาลนั้นกลับมีหน้าตาเหมือน ดอกเตอร์ สเตรนจ์ อย่างไม่มีผิดเพี้ยน”

หนังกำกับโดย แซม ไรมี (Spider-Man) มีกำหนดฉายในไทย 5 พฤษภาคม 2022