หน้าแรก News Doctor Strange 2 จะแสดงให้เห็นว่าสเตรนจ์เปลี่ยนไปมากขนาดไหนจากหนังภาคแรก

Doctor Strange 2 จะแสดงให้เห็นว่าสเตรนจ์เปลี่ยนไปมากขนาดไหนจากหนังภาคแรก

ระหว่างให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ SFX Magazine มือเขียนบท ไมเคิล วาลดรอน เปิดเผยว่าเขาทำการศึกษาหนัง Doctor Strange อย่างหนัก เพื่อนำมันมาใช้เขียนบทหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในแง่พัฒนาการของตัวละครที่เราจะได้เห็นว่าเขามีความเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดไหน

“เราเน้นมองไปที่หนังภาคแรกมากกว่าอะไรอย่างอื่น เพราะนี่คือเรื่องราวของดอคเตอร์ สเตรนจ์เหนือสิ่งอื่นใด เขาอยู่ในหนังเรื่องอื่นมาหลายเรื่อง แต่นี่คือเรื่องราวของเขาและแฟรนไชส์ของเขา สิ่งแรกที่ผมทำคือกลับไปดูหนังภาคแรกหลายต่อหลายรอบเพื่อศึกษามัน”

”ผมอยากคิดให้ออกว่า ‘โอเค เขาคือใครในหนังเรื่องนั้น แล้วท้ายที่สุดแล้วเขาเป็นคนยังไง’ จากนั้นผมก็คิดได้ว่า ‘เอาล่ะ เขาผ่านอะไรมาบ้างระหว่างหนังอเวนเจอร์สและเรื่องอื่นๆ ที่นำไปสู่หนังสไปเดอร์แมน’ นั่นคือจุดที่เราเลือกนำมาใช้”

วาลดรอนยังบอกด้วยว่าการใช้ประเด็นมัลติเวิร์สหรือจักรวาลคู่ขนาน เป็นทั้ง “โอกาส” และ “กับดัก” สำหรับเรื่องราวอันซับซ้อนนี้ เนื่องจากหากมันเป็นอะไรที่กว้างขวางเกินไปกว่าจะเข้าใจ การเดิมพันในตัวละครก็จะลดน้อยลงไป ในขณะเดียวกันถ้าหากทำมันได้ดี มันก็เป็นวิธีการที่น่าสนใจในการสะท้อนตัวละครออกมา

”มันเป็นตัวกำหนดอารมณ์ของเรื่องราว มันต้องเป็นแบบนั้นแหละ มัลติเวิร์สไม่ใช่แค่แม็คกัฟฟินที่เราคิดแค่ว่า ‘โอเค มันเป็นความเพ้อเจ้อที่เราสามารถใช้ในหนังเรื่องนี้ได้’ เพราะมันจะเป็นแบบว่า จะเป็นยังไงถ้าหากคุณกำลังเผชิญกับความเป็นจริงอีกแบบและคุณในเวอร์ชั่นอื่นๆ การสำรวจคุณในเวอร์ชั่นที่ต่างออกไป ทางเลือกที่ต่างออกไป ทั้งทางเลือกที่ถูกและผิด มันเป็นความซับซ้อนทางอารมณ์ และมันเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงน่าตื่นเต้นและยอดเยี่ยมสำหรับนักแสดงเก่งๆ ชุดนี้”