หน้าแรก News อธิบายฉากท้ายเครดิตตัวแรกของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness

อธิบายฉากท้ายเครดิตตัวแรกของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness

**เปิดเผยเนื้อหาของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness**

ฉากเริ่มที่ถนนใกล้กับอาศรม จู่ๆ ดอกเตอร์ สเตรนจ์ ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งเรียกเขา เขาหันไปมองและเจอกับผู้หญิงผมทองที่รับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอน ที่บอกให้เขาไปแก้ไขสิ่งที่เขาทำไว้ พร้อมกับเปิดประตูมิติเข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งที่หน้าตาคล้ายมิติมืดของดอร์มัมมู

“คุณทำให้เกิดอันเคอร์ชั่น เราต้องแก้ไขมัน เว้นแต่คุณจะกลัว” ตัวละครของเธอรอนกล่าว

ตามคอมมิคแล้ว ตัวละครนี้มีชื่อว่า คลีอา ปรากฏตัวครั้งแรกใน Strange Tales #126 เธอเป็นจอมเวทย์สูงสุดที่ทรงพลังคนหนึ่งในคอมมิค เธอเป็นลูกสาวของอูมาร์ผู้ปกครองมิติมืดและเป็นหลานสาวของดอร์มัมมูด้วย เธอเฝ้ามองดอกเตอร์ สเตรนจ์อยู่ไกลๆ มาตลอด และชื่นชมถึงความกล้าหาญของเขา จนภายหลังเธอเป็นพันธมิตรเพียงคนเดียวของสเตรนจ์ที่ช่วยเหลือเขาในยามที่เขาติดอยู่ในมิติมืด แต่นั่นทำให้เธอถูกจับเป็นเชลยในข้อหาทรยศอูมาร์

สเตรนจ์ตัดสินใจกลับเข้าไปช่วยเหลือเธอ พวกเขาตกหลุมรักกันและกัน และเดินทางกลับเข้าไปในมิติมืดเพื่อร่วมมือกันปลดอูมาร์จากบัลลังก์ คลีอาเข้าไปแทนที่และกลายเป็นผู้ปกครองมิติมืดคนใหม่ แม้ว่าภายหลังเธอจะสละบัลลังก์ แต่ไม่ช้า ความโกลาหลก็เริ่มเข้าครอบงำมิติมืด นั่นทำให้เธอต้องทิ้งสเตรนจ์(ผู้ที่ไม่สามารถละทิ้งความรับผิดชอบในการปกป้องโลก)เพื่อไปปลดปล่อยมิติมืด