หน้าแรก Trivia เจคอบ เทรมเบลย์ เด็กน้อยผู้ทำให้ รีเบคกา เฟอร์กูสัน ร้องไห้คากองถ่าย Doctor Sleep

เจคอบ เทรมเบลย์ เด็กน้อยผู้ทำให้ รีเบคกา เฟอร์กูสัน ร้องไห้คากองถ่าย Doctor Sleep

หากใครดูหนัง Doctor Sleep (2019) มาแล้วคงจำฉากนี้ได้ไม่ลืมเนื่องจากความโหดร้ายของมัน นั่นคือตอนที่ เจคอบ เทรมเบลย์ ผู้รับบทเป็นเด็กชายที่ถูกโรส เดอะ แฮต (รีเบคกา เฟอร์กูสัน) จับตัวไปสังหารอย่างไร้ปราณี และด้วยความโหดนี้เองทำให้เฟอร์กูสันถึงกับร้องไห้ขณะถ่ายทำ

“มีคนบอกฉันว่าเพราะฉันมีลูกอายุ 12 ปี เขาบอกว่า ‘นี่คงจะยากสำหรับคุณใช่ไหม’ แต่ฉันจำได้ว่าตอนนั้นฉันคิดว่า ‘ไร้สาระน่า ฉันเป็นนักแสดงนะ ให้ตายเถอะ มันไม่ยากขนาดนั้นหรอก'” เฟอร์กูสันให้สัมภาษณ์กับ TheWrap

“ฉันไม่เคยอินกับตัวละครแบบนั้นมาก่อน ฉันต้องการเสียด้วยซ้ำ มันเป็นสิ่งที่ฉันกำลังค้นหา แต่พอฉันได้ยินแอ็คชั่น! ฉันได้ยินเสียงกรีดร้อง นี่ฉันไม่ได้พูดเล่นนะ ฉันนี่ตัวแข็งทื่อไปเลย และก็เริ่มร้องไห้ มันน่ากลัวและน่าขวัญผวามากๆ แค่พูดก็ยังขนลุกเลยเนี่ย”

ผู้กำกับ ไมค์ ฟลานาแกน ก็เป็นอีกคนที่ออกมาชื่นชมความสามารถของเทรมเบลย์ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Digital Spy “การเลือกเจคอบเข้ามา ตอนแรกเราก็คิดกันว่า ‘ฉากนี้คงออกมาดีมากแน่ๆ เพราะคนรักเขาเยอะมาก แค่นี้ก็ทำให้น่ากลัวแล้ว’ แต่ผมไม่คิดว่าจะมีใครพร้อมรับมือกับการแสดงของเขา”

“เขาเตรียมตัวเล่นฉากนี้ด้วยตัวเองประมาณ 1 เดือนก่อนมาที่กองถ่าย เราไม่รู้ควรจะคาดหวังยังไงดี เขาและพ่อของเขาคงหัวเราะเยาะเราอยู่แน่ เขาแสดงไว้มากกว่าที่เห็นในหนังอีกนะ มีอีกมากที่คุณไม่มีทางได้เห็นเพราะมันโหดเกินไป เขาเล่นได้ดีทั้งฉากถ่ายใกล้ไกล รีเบคกาถึงกับลืมบทของเธอไปเลยเพราะเธอกลัวมากๆ คุณต้องมาเห็นโรส เดอะ แฮต พูดตะกุกตะกัก”

ในขณะที่คนอื่นต่างหวาดกลัวและทึ่งกับการแสดงของเขา เทรมเบลย์กลับดูเหมือนจะชิลล์เอาซะมากๆ

“พอเราสั่งคัท เจคอบก็ลุกขึ้นทั้งๆ ที่ตัวเต็มไปด้วยเลือด เดินไปไฮไฟว์กับพ่อที่กำลังแสยะยิ้มที่มุมปาก ก่อนจะเดินไปที่แผนกอาหารว่างและหยิบขนมขึ้นมากิน ในขณะที่เราที่เหลือยังตกตะลึงและช็อคกันอยู่”

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่