หน้าแรก News แอมะซอนกำลังพัฒนาซีรีส์จากเกม Life is Strange และ Disco Elysium

แอมะซอนกำลังพัฒนาซีรีส์จากเกม Life is Strange และ Disco Elysium

Collider รายงานว่าแอมะซอนสตูดิโอ และดีเจทูเอนเตอร์เทนเมนท์ได้บรรลุข้อตกลงแบบ first-look deal เพื่อร่วมกันพัฒนาหนังและซีรีส์จากเกมของพวกเขา ซึ่งขั้นต้นนี้คือการดัดแปลงเกม Life is Strange และ Disco Elysium เป็นซีรีส์

“ทีมของดีเจทูเชื่อมานานแล้วว่าวิดีโอเกมจะเป็นแหล่งทรัพยากรสำหรับเรื่องราวที่จะถูกบอกเล่าในทีวีและภาพยนตร์ ซึ่งขาดเพียงความรักและความเคารพต่อรูปแบบงานศิลปะที่ฉุดรั้งความประสบความสำเร็จของมันเอาไว้” ดิมิทรี เอ็ม จอห์นสัน จากดีเจทู กล่าว

“ยิ่งไปกว่านั้น นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีไพร์มวิดีโอเป็นพันธมิตรด้านแพลตฟอร์มของเรา พวกเขาสนับสนุนเราอย่างจริงใจ รวมไปถึงมีความทะเยอะทยานอันยิ่งใหญ่ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเกมให้ออกมาดีที่สุดโดยไม่มีข้อจำกัด”

Life is Strange เป็นเกมแนวผจญภัยที่บอกเล่าเรื่องราวของ แม็กซ์ คอลฟิลด์ ช่างภาพที่ค้นพบว่าเธอสามารถย้อนเวลาขณะกำลังช่วยเพื่อรักของเธอ ไม่ช้าทั้งคู่ก็พบว่าพวกเธอต้องออกสืบหาการหายตัวไปอย่างลึกลับของเพื่อนในโรงเรียน และตระหนักได้ว่าการเข้าไปยุ่งกับอดีตอาจนำพาสิ่งที่เลวร้ายมาสู่อนาคตได้

ส่วน Disco Elysium เป็นเกมแนวสวมบทบาทที่ผู้รับจะได้รับบทเป็นนักสืบที่มีทักษะเฉพาะตัว เกมมีจุดเด่นตรงที่ผู้เล่นสามารถเลือกเส้นทางได้ว่าคุณจะเป็นวีรบุรุษของเมืองหรือหายนะมนุษย์ ผ่านการสืบสวนตัวละครต่างๆ การฆาตกรรม หรือติดสินบน

ซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย