หน้าแรก News “มันคือการมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมที่รักดิสนีย์” ซีอีโอพูดถึงเสียงวิจารณ์ที่บอกว่าดิสนีย์ Woke เกินไป

“มันคือการมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมที่รักดิสนีย์” ซีอีโอพูดถึงเสียงวิจารณ์ที่บอกว่าดิสนีย์ Woke เกินไป

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ซีอีโอของดิสนีย์อย่าง บ็อบ เชเปค ได้ถูกถามถึงประเด็นของความพยายามของบริษัทที่ต้องการสะท้อนโลกปัจจุบัน ที่ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าถูกต้องทางการเมือง(PC)เกินไป หรือตื่นรู้(Woke)เกินไป อย่างเช่นการนำเสนอฉากจูบเพศเดียวกันของ Lightyear หรือตอนจบของ Pinocchio

คุณรู้ไหม ผมคิดว่ายิ่งบางอย่างซับซ้อนมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องเจาะลึกลงไปสู่พื้นฐานมากขึ้นเท่านั้นชเปคตอบ และเราต้องการให้เนื้อหาของเราสะท้อนถึงโลกที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย ผมคิดว่ามันสามารถพูดอีกอย่างได้ว่าเป็นการมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมของคุณแต่ด้วยโลกที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลายเช่นนี้ เราอยากให้เนื้อหาของเราสะท้อนสิ่งนั้น และเราก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรามีผู้สร้างเนื้อหาที่ยิ่งใหญ่แบบนั้นและพวกเขาก็เห็นพ้องกับเรา

ซึ่งเขาคิดว่าในมันมีผลบวกในมุมมองเรื่องการตลาดเช่นเดียวกัน

ผมคิดว่ามันดีสำหรับมุมมองทางการตลาดนะ เพราะด้วยการทำแบบนั้น คุณสามารถดึงดูดผู้ชมกลุ่มใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และแน่นอนว่าเราอยู่ในโลกที่ทุกอย่างดูเหมือนจะแบ่งแยกออกจากกัน

เมื่อถูกถามว่าเขามีบทบาทอย่างไรในการชี้ทางดิสนีย์ไปสู่ความหลากหลาย เชเปคก็วกกลับมาที่ประเด็นการมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมเพื่อผู้ชมที่รักดิสนีย์

ใช่ เราพูดถึงการกำหนดเนื้อหาของเรามาเยอะมาก แต่สุดท้ายแล้ว เราก็ต้องเดินตามดาวเหนือของเรา ซึ่งก็คือการเล่าเรื่องและมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมที่รักดิสนีย์จริงๆ

ผมคิดว่าดิสนีย์เป็นบริษัทที่อยู่รอดมาได้เป็นร้อยปีก็เพราะการมอบความบันเทิงแก่ผู้ชมของพวกเรา และมันจะเติบโตไปอีกเป็นร้อยปีด้วยการมอบความบันเทิงของผู้ชมเช่นเดียวกัน