หน้าแรก News ดิสนีย์ไม่ประทับใจคุณภาพของ The New Mutants และเชื่อว่าหนังจะไม่ทำเงิน

ดิสนีย์ไม่ประทับใจคุณภาพของ The New Mutants และเชื่อว่าหนังจะไม่ทำเงิน

The New Mutants ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดที่สุดก็ว่าได้ เพราะต้องเลื่อนฉายไปถึงสามรอบเพื่อรอจังหวะถ่ายซ่อม และติดขัดอีกครั้งในการซื้อขายระหว่างดิสนีย์กับฟ็อกซ์ จนหนังถูกเลื่อนฉายไปเดือนเมษายนปี 2020 เพื่อรอให้อะไรๆ ลงตัว กระทั่งล่าสุดมีรายงานที่ดูเหมือนเป็นสัญญาณที่ไม่ดีเท่าไหร่สำหรับหนังมนุษย์กลายพันธุ์เรื่องสุดท้ายของฟ็อกซ์เรื่องนี้ครับ

วาไรตี้รายงานว่าดิสนีย์ไม่ประทับใจกับคุณภาพของหนัง The New Mutants และไม่มั่นใจกับผลกำไรบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิส ซึ่งเป็นประเด็นตั้งแต่ Dark Phoenix หนังที่ทำให้ดิสนีย์สูญเงินไปกว่า $170 ล้าน ข่าววงในอ้างว่า Dark Phoenix ทำงานไม่เต็มที่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะดิสนีย์ไม่ได้จริงจังกับการตลาดของหนังเท่าไหร่นัก แม้กระทั่งรอบปฐมทัศน์ที่ลอสแอนเจลลิสก็ถูกจัดขึ้นมาด้วยต้นทุนที่จำกัด

เป็นไปได้ว่าการประหยัดค่าใช้จ่ายอาจเกิดขึ้นกับกรณีของ The New Mutants ได้ ซึ่งรายงานเดียวกันนี้ยังบอกด้วยว่าหากหนังเรื่องไหนที่ต้องการถ่ายซ่อมจะต้องมีการส่งมอบสตอรี่บอร์ดอย่างละเอียดเพื่อให้ดิสนีย์อนุมัติค่าใช้จ่ายออกมา

ตอนนี้ยังเหลือเวลาอีกราวๆ 7 เดือนที่หนังจะฉาย อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นได้ตลอดเวลากับแผนถ่ายซ่อมที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ หรือแม้ในแง่ความตั้งใจที่จะฉายโรงภาพยนตร์ ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ