หน้าแรก News ดิสนีย์ “ค่อนข้างมั่นใจ” ว่าหนังของตัวเองสามารถประสบความสำเร็จได้ แม้ไม่ได้ฉายในจีน

ดิสนีย์ “ค่อนข้างมั่นใจ” ว่าหนังของตัวเองสามารถประสบความสำเร็จได้ แม้ไม่ได้ฉายในจีน

แม้ว่าหนังของเครือดิสนีย์จะถูกนำไปฉายเกือบทั่วโลกทั้งโลก แต่ทราบกันดีว่ายังมีหนึ่งตลาดที่พวกเขาไม่สามารถเข้าไปทำเงินได้บ่อยนักในระยะหลัง นั่นคือประเทศจีน แต่ล่าสุดระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้น ซีอีโอ บ็อบ ชาเปก ได้บอกว่าแม้สถานการณ์เหล่านี้จะซับซ้อน แต่เขามั่นใจว่าดิสนีย์จะไปได้สวยแม้ว่าจะขาดจีนไป

“เราค่อนข้างมั่นใจแม้จะไม่ได้ฉายในจีน” ชาเปกกล่าว “แม้ว่าเราจะมีปัญหาเรื่องการฉายที่นั่น แต่นั่นไม่ได้ขัดขวางความสำเร็จของเรา เนื่องจากอัตราการทำรายได้ของเราที่นั่นค่อนข้างต่ำกว่าที่เราทำได้จากส่วนที่เหลือของโลก”

ในอดีตดิสนีย์ประสบปัญหาเรื่องการนำภาพยนตร์ของตัวเองเข้าฉายในจีน เช่น Shang-Chi และ Eternals ซึ่งถูกห้ามฉายด้วยเหตุผลที่ต่างกัน แต่ทุกเรื่องเกิดจากปัญหาเดียวกันคือความเข้มงวดของกองเซ็นเซอร์ของรัฐบาลจีน รวมถึงการจำกัดภาพยนตร์ต่างชาติที่จะเข้าฉายได้ในแต่ละปี

อย่างไรก็ดี ชาเปกบอกว่าดิสนีย์จะยังคงตั้งใจส่งหนังเข้าฉายในจีนต่อไป ดังเช่น Encanto และ Death on the Nile ที่เพิ่งเข้าฉายไป แต่ถ้าหากไม่ได้ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าหนังของพวกเขาสามารถประสบความสำเร็จได้แม้จะไม่ได้ฉายในจีน หลังจากที่ทำเงินทั่วโลกทะลุ $500 ล้านได้ภายในไม่ถึงสัปดาห์