หน้าแรก News ดิสนีย์เปิดตัว Kizazi Moto ซีรีส์แอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเทคโนโลยี เอเลี่ยน จิตวิญญาณ จากมุมมองของคนแอฟริกัน

ดิสนีย์เปิดตัว Kizazi Moto ซีรีส์แอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเทคโนโลยี เอเลี่ยน จิตวิญญาณ จากมุมมองของคนแอฟริกัน

ล่าสุดดิสนีย์ได้เปิดตัว Kizazi Moto: Generation Fire ซีรีส์แอนิเมชั่นแบบจบในตอนจากผู้สร้างมากความสามารถทั่วแอฟริกา ซึ่งจะฉายใน Disney+ ช่วงปลายปี 2022

ซีรีส์จำนวน 10 ตอนนี้ จะได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันหลากหลายของทวีปแอฟริกา จากฝีมือของกลุ่มผู้มีความสามารถด้านแอนิเมชั่นจากหกประเทศในแอฟริกา สำหรับการสร้างเรื่องราวแอ็คชั่นไซไฟแฟนตาซีที่จะนำเสนอวิสัยทัศน์ที่มีต่อเทคโนโลยี เอเลียน จิตวิญญาณ และสัตว์ประหลาด จากมุมมองที่ไม่เหมือนใครของคนแอฟริกัน

ขั้นตอนของโปรเจคนี้เริ่มจากการควานหาผู้สร้างคอนเทนต์ชั้นนำกว่า 70 คนจากทั่วแอฟริกา ซึ่งถูกเชิญให้มานำเสนอแนวคิดของพวกเขา คัดเลือกจนเหลือ 15 โปรเจค ภายใต้การดูแลของ ปีเตอร์ แรมซีย์ (ผู้กำกับหนังรางวัลออสการ์ Spider-Man: Into the Spider-Verse), ดิสนีย์ และ Triggerfish เพื่อสร้างแอนิเมชั่น 10 เรื่องสุดท้ายออกมา โดยแต่ละตอนจะมีความยาวราวๆ 10 นาที

“มันจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโลกอื่น เดินทางข้ามเวลา เอเลี่ยน” แซมรีย์กล่าว “แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะถูกสร้างผ่านมุมมองของคนแอฟริกัน ซึ่งจะทำให้มันดูแปลกใหม่ ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะทำให้ผู้ชมสติแตกแล้วบอกว่า ‘ฉันอยากดูอีก!!”

ที่บอกว่าเป็นผู้สร้างจากทั่วแอฟริกานั่นไม่ผิดครับ เพราะมาจากผู้สร้าง 10 ชีวิตทั้งในอียิปต์, แอฟริกาใต้, เคนย่า, ไนจีเรีย, ซิมบับเว และ อูกานด้า