หน้าแรก News ดิสนีย์กำลังเล็งสร้างภาคต่อ Aladdin ฉบับคนแสดง

ดิสนีย์กำลังเล็งสร้างภาคต่อ Aladdin ฉบับคนแสดง

ไม่กี่สัปดาห์ก่อน Aladdin ของผู้กำกับ กาย ริตชี่ เพิ่งกลายเป็นหนังที่ทำรายได้เกินหลัก $1 พันล้านได้สำเร็จ แถมยังเป็นรายได้สูงที่สุดอันดับสองของหนังฉบับคนแสดงของดิสนีย์อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจมากนักถ้าหากคำว่าภาคต่อจะเริ่มมีการพูดถึงกันในหมู่ผู้บริหาร และจากคำยืนยันของผู้อำนวยการสร้าง แดน ลิน ก็บอกว่าเป็นเช่นนั้นครับ

“แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เราทำหนัง เราก็อยากทำหนังที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ และให้ผู้ชมบอกเราว่าพวกเขาอยากดูมันอีกเรื่อยๆ” แดน ลิน กล่าว “พวกเขาดูหนังเรื่องนี้ซ้ำบ่อยมาก เรามีจดหมายจากแฟนๆ ที่บอกว่าพวกเขาชอบกลับไปดูอีกเรื่อยๆ พาเพื่อนฝูง พาครอบครัวไปดู เราจึงรู้สึกว่ามีเรื่องให้เล่าอีก เราจะปฏิบัติต่อมันในแบบเดียวกับที่เราปฏิบัติกับหนังอะลาดินต้นฉบับ และจะไม่ทำเหมือนแบบฉากต่อฉากจากสิ่งที่เคยมีมาก่อน เรากำลังดูสิ่งที่เคยทำมาแล้วในอดีตกับรูปแบบโฮมวิดีโอ เราจะไม่บอกอะไรมากเกินไป เรากำลังสำเรวจว่าเราจะพาแฟรนไชส์นี้ไปยังทิศทางไหน”

น่าสนใจว่าดิสนีย์เลือกจะหยิบเรื่องราวไหนมาทำ จะทำตามรอยฉบับแอนิเมชั่นหรือไม่ เพราะเคยมีการทำภาคต่อออกมาสองภาคได้แก่ Aladdin and the Return of Jafar กับ Aladdin and the King of Thieves ซึ่งเป็นหนังที่ทำออกมาขายแผ่นโดยตรง และผู้ชมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องแรกแย่แต่เรื่องหลังดี

อย่างไรก็ตามนี่ยังไม่ใช่การยืนยันว่าจะมีการสร้างภาคต่ออย่างเป็นทางการ แต่หวังว่าแฟนหนังจะได้ยินข่าวดีกันในเร็วๆ นี้ครับ