หน้าแรก News หนุ่มวัย 13 ปีช่วยชีวิตครอบครัวจากไฟไหม้บ้านกลางดึก เพราะอดนอนดู Netflix

หนุ่มวัย 13 ปีช่วยชีวิตครอบครัวจากไฟไหม้บ้านกลางดึก เพราะอดนอนดู Netflix

ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องสวมผ้าคลุม แค่เป็นคนที่ติดซีรีส์ก็พอแล้ว… เมื่อวันอังคารที่ 3 มกราคมที่ผ่านมามีรายงานว่า เดเมียร์ คาร์เตอร์ หนุ่มวัย 13 ปีได้ช่วยชีวิตครอบครัวจากเหตุไฟไหม้บ้านตอนกลางดึก เพราะเขาเป็นคนเดียวในบ้านที่ยังไม่นอนและกำลังดูซีรีส์ The Flash บนเน็ตฟลิกซ์บนมือถือ ซึ่งเป็นการขัดคำสั่งแม่ของเขาครับ

คาร์เตอร์เล่าว่าตอนประมาณตี 1 เขาได้ยินเสียงแมวที่เลี้ยงไว้กำลังคุ้ยของในห้องน้ำ แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นเสียงไฟที่กำลังลุกลาม

“ผมออกไปเช็คดูแมว แล้วผมก็เห็นควันจากห้องโถงของบ้าน จากนั้นผมก็เห็นไฟลุกไหม้” คาร์เตอร์เล่าให้กับ NBC ฟิลลาเดเฟีย

หลังจากนั้น คาร์เตอร์ก็เริ่มตะโกนเรียกให้แม่ที่กำลังหลับอยู่ในตื่นขึ้นมาและหนีออกจากบ้านได้ทัน แต่กลับไม่สามารถช่วยสุนัขสี่ตัว แมว และกิ้งก่าสามตัวที่เลี้ยงอยู่ไว้ได้ ซึ่งในคืนนั้นพ่อของคาร์เตอร์กำลังอยู่ในระหว่างงานกะดึกจึงไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ และภายหลังได้มีการแจ้งทางครอบครัวว่าการไฟไหม้มีสาเหตุมาจากการที่ปลั๊กพ่วงโอเวอร์ฮีท

“ถ้าเขาหลับไปแล้ว ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะตอนที่ฉันรู้ตัวไฟก็ลุกลามไป 4 นาทีแล้ว และห้องครัวของฉันก็กำลังไฟไหม้” แอนเจลล่า บอร์เด็น แม่ของคาร์เตอร์เล่า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะเมื่อ 4 ปีก่อนบ้านของพวกเขาก็ถูกไฟไหม้ทั้งหลังเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามถึงแม้จะสูญเสียทรัพย์สิน บ้าน และสัตว์เลี้ยง แต่แอนเจลล่ากล่าวว่าเธอดีใจที่เธอและลูกชายปลอดภัย และแน่นอนว่าคาร์เตอร์ก็จะไม่ถูกแม่ด่าหลังจากขัดคำสั่งว่าอย่านอนดึก

ที่มา Comicbook.com