หน้าแรก News Death Note 2 ของเน็ตฟลิกซ์ จะอิงเนื้อเรื่องจากมังงะมากขึ้น

Death Note 2 ของเน็ตฟลิกซ์ จะอิงเนื้อเรื่องจากมังงะมากขึ้น

หลังจากหนัง Death Note ฉบับคนแสดงของเน็ตฟลิกซ์หยิบเนื้อเรื่องจากมังงะมาดัดแปลงเพียงผิวเผินเพื่อความสดใหม่ จนได้ผลตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร ล่าสุดดูเหมือนว่าเน็ตฟลิกซ์กำลังกลับลำเพื่อให้หนังตรงตามต้นฉบับมากขึ้นแล้วครับ

เกร็ก รุสโซ่ (Mortal Kombat) ที่ถูกดึงตัวมาเขียนบท Death Note 2 ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ We Got This Covered ว่าหนังภาคต่อจะหยิบวัตถุดิบจากมังงะมาใส่ในหนังมากขึ้น และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมในหนังภาคแรก แต่เขาคิดว่ามันมีไอเดียที่ดีมากพอที่จะนำไปใช้กับภาคต่อนี้ได้

”มันตลกดีเหมือนกันนะ เพราะมันเหมือนเป็นการเปลี่ยนทิศทางไปเลย แต่จริงๆ มันเป็นการกลับไปยังสิ่งเดิมๆ มากกว่า มันเกี่ยวกับการดัดแปลงทรัพย์สินทางปัญญา มันเกี่ยวกับการนำทรัพสินย์ที่น่าทึ่งของแฟนๆ มาและพยายามทำให้มันถูกต้อง และสำหรับเดธโน้ต ผมเป็นแฟนตัวยงของมังงะ ผมเป็นแฟนตัวยงของวัตถุดิบต้นฉบับและผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งในมังงะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยถูกเขียนขึ้นมา”

”และสำหรับผมแล้ว ผมไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆ ใน Death Note ภาคแรกที่เน็ตฟลิกซ์ทำ แต่ผมก็มีมุมมองเกี่ยวกับสิ่งที่ผมต้องการจะทำให้ภาคต่อนี้ ส่วนหนึ่งคือผมอยากกลับไปที่วัตถุดิบต้นตอของมัน ผมอยากกลับไปที่ต้นฉบับอันยอดเยี่ยม และเรากำลังทำอะไรบางอย่างเพื่อให้มันเรียบร้อย หวังอย่างยิ่งว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมในเร็ววันนี้ แต่มันจะไม่เป็นอย่างที่คุณคาดหวังเป๊ะๆ นะ ผมหมายถึงมันจะน่าดึงดูดใจทีเดียวเลยแหละ”

นอกจากรุสโซ่แล้ว หนังยังคงได้ผู้กำกับคนเดิมจากภาคแรกอย่าง อดัม วินการ์ด ที่มีผลงานล่าสุดคือ Godzilla vs. Kong

Death Note เป็นเรื่องราวของ ไลท์ เทอเนอร์ นักเรียนอัจฉริยะที่ได้พบกับสมุดโน้ตที่สามารถฆ่าคนได้เพียงแค่เขียนชื่อลงไป เขาได้ตัดสินใจใช้มันกำจัดอาชญากรให้หมดสิ้น แต่แล้วเกมแมวล่าหนูก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อมีนักสืบนามแฝงว่า แอล ปรากฏตัวขึ้นมาตามล่าเขา

สำหรับภาคสองยังไม่มีกำหนดฉาย