หน้าแรก News มาร์เวลกำลังหาวิธีที่เหมาะสมสำหรับการนำ Deadpool เข้า MCU

มาร์เวลกำลังหาวิธีที่เหมาะสมสำหรับการนำ Deadpool เข้า MCU

หลังจากที่ดิสนีย์เข้าซื้อฟ็อกซ์ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวละครมาร์เวลบางส่วน หนังภาคต่อไปของ Deadpool จึงจะได้เข้าไปโลดแล่นใน MCU แต่ทว่ายังมีความคลุมเครืออยู่ว่าฮีโร่ปากมากคนนี้จะมีบทบาทสำคัญแค่ไหนในจักรวาลอันกว้างใหญ่ของมาร์เวล แต่คำถามที่สำคัญกว่าคงจะเป็นที่ว่าหนังจะได้เริ่มสร้างจนให้เราได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างได้เมื่อไหร่

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Fandom สองมือเขียนบท พอล เวอร์นิค และ เรตต์ รีส เปิดเผยว่าพวกเขากำลังรอการตัดสินใจจากคนเพียงคนเดียวคือ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอ คนที่จะชี้เป็นชี้ตายว่าพวกเขาจะเริ่มต้นได้ตอนไหน และจะนำตัวละคร Deadpool เข้าสู่ MCU อย่างเหมาะสมได้อย่างไร

“เควิน ไฟกี มีอะไรหลายอย่างอยู่บนจานของเขาที่เขาเป็นผู้ควบคุมจักรวาล เมื่อไหร่ที่เควินบอกว่าถึงเวลาแล้ว มันก็ต้องเป็นเวลานั้น อาจเป็นปีหลังจากนี้ หรือหกเดือนหลังจากนี้ หรือสามปีหลังจากนี้ เขาไม่เคยเดินเกมพลาด ฉะนั้นการตัดสินใจของเขาจะต้องถูกต้อง”

“เราพร้อมแล้วสำหรับการเข้าไปทำ เมื่อไหร่ก็ตามที่ไรอันโทรมาบอกเราว่า ‘มาเริ่มกันเลย’ และนั่นยังเป็นเรื่องของการหาไอเดียที่ถูกต้องและเหมาะสมเพื่อให้หนังเข้าไปในจักวาล MCU ได้พอเหมาะพอเจาะ มันซับซ้อนมากกว่านี้ตอนที่เรายังอยู่ที่ฟ็อกซ์ แต่ตอนนี้เราแฮปปี้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ MCU ขอให้เควินพูดมาเถอะ เราทำแน่”

ก่อนหน้านี้นักแสดงนำอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ส ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เข้าไปในมาร์เวลสตูดิโอ คาดว่าเป็นการหารือระดมไอเดียให้กับ Deadpool 3 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งหวังว่าเราคงไม่ต้องรอนานจนเกินไปครับ