หน้าแรก News ‘หาคนที่เหมือน เควิน ไฟกี และชุบชีวิตซูเปอร์แมน’ Warner Bros. Discovery มีแผนยกเครื่องแฟรนไชส์ DC

‘หาคนที่เหมือน เควิน ไฟกี และชุบชีวิตซูเปอร์แมน’ Warner Bros. Discovery มีแผนยกเครื่องแฟรนไชส์ DC

หลังจากที่ Discovery ปิดดีลซื้อ WarnerMedia ด้วยราคากว่า $43 พันล้าน ซึ่งทำให้กลายเป็นการผสานทั้งหนึ่งในผู้ผลิตรายการเรลลิตี้รายใหญ่ที่สุดกับแบรนด์ความบันเทิงยักษ์ใหญ่ ภายใต้ชื่อ Warner Bros. Discovery และล่าสุด เดวิด ซาสลาฟ ซีอีโอจากดิสคัฟเวอรี่ ได้บอกว่าเขามีแผนการที่จะยกเครื่องใหม่ให้กับ DC แล้ว

การเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจสงผลต่อการพัฒนาหนังภายใต้ Warner Bros. Pictures Group รวมถึงเนื้อหาสตรีมมิ่งภายใต้ Warner Bros. Television และฝ่ายสร้างสรรค์ในดีซี เพื่อให้เนื้อหาฮีโร่ต่างๆ มีความสอดคล้องกันมากขึ้น แน่นอนว่านี่ก็เพื่อสำหรับการต่อกรกับมาร์เวล

ยิ่งไปกว่านั้น ซาสลาฟมีแผนเฟ้นหาใครสักคนที่จะนำทางและควบคุมกลยุทธ์ คล้ายกับที่มาร์เวลมี เควิน ไฟกี โดยหนึ่งในผู้สมัครเหล่านั้นมีชื่อของ เอ็มม่า วัตต์ส อดีตผู้บริหารฝ่ายภาพยนตร์ระดับสูงของ 20th Century Studios และ Paramount ด้วย แต่ดูเหมือนว่าซาสลาฟจะไม่ได้สนใจเธอเท่าไหร่นัก เนื่องจากเขาสนใจคนที่มีพื้นเพทางธุรกิจที่จะช่วยให้กลุ่มต่างๆ ในดีซีทำงานกันอย่างกลมกลืนกันมากขึ้น มากกว่าจะหากูรูด้านความคิดสร้างสรรค์แบบวัตต์ส

และถึงแม้ว่าดีซีจะประสบความสำเร็จกับหนังบางเรื่องอย่างเช่น Aquaman หรือ The Batman แต่ก็ขาดกลยุทธ์การสร้างสรรค์แบรนด์ที่สอดคล้องกัน ดิสคัฟเวอรี่เชื่อว่าตัวละครเกรดสูงหลายตัวอย่างซูเปอร์แมนได้ถูกทิ้งให้อิดโรยและจำเป็นต้องชุบชีวิตเขาขึ้นมาใหม่ เช่นเดียวกับความสำเร็จของหนัง Joker ของท็อดด์ ฟิลลิปส์ เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับโอกาสในการสร้างเนื้อหาจากตัวละครเกรดรอง และ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ของ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้ ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งเช่นกัน

Peacemaker ซีรีส์ภาคแยก The Suicide Squad ก็เป็นอีกความสำเร็จที่นำไปสู่การสร้างซีรีส์ภาคแยกต่างๆ ของ The Batman แต่พวกเขาก็ยังเชื่อว่าดีซีต้องทำมากกว่านี้เพื่อความเติบโตด้านอื่นๆ เช่นการขายคอมมิคและเกม

รายงานบอกว่าสำหรับ วอลเตอร์ ฮามาดะ ที่เข้ามาคุมดีซีต่อจาก จอน เบิร์ก และ เจฟ จอห์นส ในปี 2018 ที่ทำให้แฟรนไชส์เข้าที่เข้าทางมากขึ้นและมีกระแสวิจารณ์ดีมากขึ้น เขาอยู่ในสัญญาจนถึงสิ้นปี 2023 เท่านั้น แต่เขาก็อาจจะมีบทบาทสำคัญต่อไปสำหรับแผนการปรับปรุงฝ่ายดีซีของซาสลาฟครับ