หน้าแรก News The Batman เป็นจักรวาลคู่ขนาน และดัดแปลงมาจากเนื้อเรื่อง Year Two

The Batman เป็นจักรวาลคู่ขนาน และดัดแปลงมาจากเนื้อเรื่อง Year Two

ปัจจุบันเรามีข้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับหนัง The Batman นอกเสียจากรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกว่าหนังจะเป็นปีแรกๆ ของในการปราบอธรรมของแบทแมน และเกี่ยวข้องกับตัวร้ายหลายตัว แต่ล่าสุดทางประธานดีซีฟิล์ม วอลเตอร์ ฮามาดะ ก็ได้เผยข้อมูลใหม่ที่ทำให้เราได้รู้จักกับตัวหนังมากขึ้นครับ

ฮามาดะบอกว่าหนังอัศวินรัติกาลฉบับนี้จะเกิดขึ้นในจักรวาลคู่ขนาน โดยได้ไอเดียที่มาจากการที่พวกเขามี The Flash ทั้งในหนังและซีรีส์ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสในการเล่าเรื่องที่หลากหลายกว่าการมีจักรวาลเดียว

“มัลติเวิร์สก็คือการที่เราสามารถบอกเล่าเรื่องราวอันยอดเยี่ยมที่แตกต่างกันได้ โลกหนึ่งมีกัลกับเอซร่า และอีกโลกก็มีเยียร์ทูแบทแมน แล้วก็มีโจ๊กเกอร์ ซึ่งไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน”

“แมตต์ รีฟส์ สามารถสร้างก็อตแธมของเขาต่อไปได้ เราทำแบบนี้เพราะเราจะได้ไม่ต้องกังวลว่ามันจะกระทบกับ Aquaman 2 หรือ The Flash เพราะทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของมัลติเวิร์ส เราโฟกัสที่การเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม หากการทำหนังที่อยู่ในโลกอื่น(Elseworld)มันเวิร์ค เราก็จะทำมัน เมื่อนักทำหนังที่เหมาะสมและเรื่องราวที่ใช่มารวมกัน”

อย่างที่ฮามาดะบอก The Batman ฉบับนี้ได้หยิบเนื้อหาในตอน Year Two มาทำ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวของแบทแมนที่ร่วมมือกับตำรวจก็อตแธมมาได้สองปีแล้ว ในขณะที่มีวายร้ายนาม รีปเปอร์ ออกฆ่าเหล่าอาชญากร แบทแมนจึงต้องตามสืบและจัดการรีปเปอร์จนตัวเองตกที่นั่งลำบากเพราะได้กลายเป็นศัตรูกับกรมตำรวจเสียเอง แต่ในฉบับหนังน่าจะเปลี่ยนวายรายหลักเป็น เดอะ ริดเลอร์ ที่รับบทโดย พอล ดาโน ครับ

หนังมีกำหนดฉายตุลาคม 2021