หน้าแรก News เจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ เซฟราน นั่งแท่นคุม DC Studios

เจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ เซฟราน นั่งแท่นคุม DC Studios

ล่าสุด THR รายงานว่า เจมส์ กันน์ และผู้อำนวยการสร้าง ปีเตอร์ เซฟราน ถูกเลือกให้คุมฝ่ายภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์ และแอนิเมชั่นของ​ DC ในฐานะประธานร่วมและซีอีโอร่วมของ DC Studios ซึ่งเป็นแผนกที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่ของวอร์เนอร์ฯ ที่จะเข้ามาแทนที่แผนก DC Films ที่มีอยู่เดิม

ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวล่าสุดของวอร์เนอร์ฯ หลังจาก เดวิด ซาสลาฟ เข้ารับตำแหน่งประธานของ Warner Bros. Discovery และการพยายามหาคนที่จะมาแทนที่ประธานดีซีฟิล์มต่อจาก วอลเตอร์ ฮามาดะ ที่เพิ่งลาออกไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน

การเจรจาระหว่างทั้งคู่กับ ไมเคิล เดอ ลูกา ประธานวอร์เนอร์ฯ ฟิล์ม เกิดขึ้นเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงไล่เลี่ยกับการที่สตูดิโอกำลังเจรจากับ แดน ลิน ที่หวังจะคุมหนังดีซีเช่นเดียวกัน แต่เป็นอันต้องล่มไปเพราะลินต้องการให้วอร์เนอร์ฯ เข้าซื้อบริษัทหนังของเขาด้วย

ในรายงานบอกว่า กันน์จะรับหน้าที่คุมด้านความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ในขณะที่เซฟรานจะดำเนินงานด้านธุรกิจและการถ่ายทำ พวกเขาจะรายงานตรงต่อซาสลาฟและทำงานอย่างใกล้ชิดกับ ไมเคิล เดอ ลูกา และ พาเมลา แอบดี ประธานฝ่ายภาพยนตร์ของวอร์เนอร์ฯ โดยข้อตกลงนี้ของ เจมส์ กันน์ จะมีเวลา 4 ปีนับจากนี้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหนังของดีซีมีจักรวาลที่แยกจากกันอยู่ หนัง Joker ของ ท็อดด์ ฟิลลิป์ส จะไม่ได้อยู่ในการดูแลของกันน์และเซฟราน แต่จะเป็นการดูแลของ เดอ ลูกา และ แอบดี ส่วนจักรวาล The Batman ของ แมตต์ รีฟส์ ที่ฮามาดะเคยดูแลก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะตกอยู่ในมือของใคร แต่ที่ชัดเจนก็คือกันน์และเซฟรานจะคุมทุกอย่างที่กำลังก้าวไปข้างหน้า

สำหรับ ปีเตอร์ เซฟราน คร่ำหวอดอยู่ในวอร์เนอร์ฯ มาตั้งแต่การปั้นแฟรนไชส์มูลค่า 2 พันล้านวดอลลาร์อย่างConjuring และหนังที่ประสบความสำเร็จอย่าง Aquaman, The Suicide Squad และ Shazam!

ส่วน เจมส์ กันน์ เป็นผู้กำกับที่โด่งดังจากการกำกับ Guardians of the Galaxy ของมาร์เวล และพิสูจน์ฝีมืออีกหนด้วยการกำกับ The Suicide Squad และซีรีส์ Peacemaker ที่ได้รับคำชมมากมาย

เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ดูแลตัวละครดีซีที่เรารักตั้งแต่เยาว์วัยกันน์กล่าวเราตั้งตารออย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับมือเขียนบท ผู้กำกับ และนักแสดงมากความสามารถ เพื่อสร้างจักรวาลที่ผสมผสานหลากหลายอย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งยังคงเป็นการให้ศิลปินแสดงออกได้อย่างเต็มที่