หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ กำลังวางแผนหนัง DC ล่วงหน้า 10 ปี ตามรอย Marvel

วอร์เนอร์ฯ กำลังวางแผนหนัง DC ล่วงหน้า 10 ปี ตามรอย Marvel

ภายใต้ผู้นำคนใหม่ของวอร์เนอร์ฯ เดวิด ซาสลาฟ แผนกภาพยนตร์ของดีซีก็จะก้าวไปสู่ทิศทางใหม่เช่นกันครับ นั่นคือการวางแผนหนังล่วงหน้ายาวนานนับสิบปีที่ได้รับแรงบันดาลใจสำคัญมาจากมาร์เวลสตูดิโอ ตามคำบอกเล่าของซาสลาฟที่ได้เปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัท

“คุณลองมองไปที่แบทแมน ซูเปอร์แมน วันเดอร์วูแมน อควาแมนสิ นี่คือแบรนด์ที่มีคนรู้จักไปทั่วโลก เราได้ทำรีเซ็ทแล้ว เราได้ทำการปรับโครงสร้างธุรกิจที่เรากำลังจะโฟกัส ที่ที่จะมีทีมกับแผนอีกสิบปีที่จะเน้นเฉพาะดีซี เราเชื่อว่าเราสามารถสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนกว่าเดิมขึ้นได้”

ดีซีหวังที่จะเลียนแบบความสำเร็จของมาร์เวลที่นำโดย เควิน ไฟกี ผู้ซึ่งได้สร้างแฟรนไชส์ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ แถมเมื่อเร็วๆ นี้ ซาสลาฟยังคว้าตัว อลัน ฮอร์น อดีตหัวหน้าแผนกภาพยนตร์ดิสนีย์และอดีตหัวหน้าของไฟกี มารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของดีซีด้วย

“มันคล้ายกับโครงสร้างที่ อลัน ฮอร์น, (อดีตซีอีโอของดิสนีย์) บ็อบ ไอเกอร์ และเควิน ไฟกี ร่วมมือกันที่ดิสนีย์จเกิดผล เราคิดว่าเราสามารถสร้างธุรกิจที่เติบโตอย่างยั่งยืนและแข็งแกร่งขึ้นได้จากดีซี เราจะโฟกัสไปที่คุณภาพ เราจะไม่เปิดตัวหนังเรื่องไหนก่อนที่มันจะพร้อม ดีซีเป็นสิ่งที่เราสามารถทำให้มันดีขึ้นได้”

ก่อนหน้านี้วอร์เนอร์ฯ ได้ประกาศข่าวร้ายว่า Batgirl หนังมูลค่า $90 ล้าน จะไม่ถูกฉายบนแพลตฟอร์มใดๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงทางกลยุทธ์ที่จะเน้นไปที่หนังในโรงภาพยนตร์มากขึ้น และทำให้ Batgirl แพงเกินสำหรับการฉายบนสตรีมมิ่ง และก็ถูกเกินไปที่จะนำไปฉายในโรงภาพยนตร์

“เป้าหมายคือการขยายแบรนด์ดีซี เพื่อขยายตัวละครดีซี แต่หน้าที่ของเราคือปกป้องแบรนด์ดีซีด้วย และนั่นคือสิ่งที่เรากำลังจะทำ”