หน้าแรก News วอลเตอร์ ฮามาดะ เกือบลาออกจากประธาน ดีซีฟิล์ม ทันทีที่มีการยกเลิกฉาย Batgirl

วอลเตอร์ ฮามาดะ เกือบลาออกจากประธาน ดีซีฟิล์ม ทันทีที่มีการยกเลิกฉาย Batgirl

นอกจากจะมีการประกาศยกเลิกฉายหนัง Batgirl ทุกแพลตฟอร์ม ที่เป็นคำสั่งของ เดวิด ซาสลาฟ ซีอีโอคนใหม่ของวอร์เนอร์ฯ จากควบรวมกับดิสคัฟเวอรี เขายังมีความปรารถนาจะหาผู้นำคนใหม่ให้กับดีซีฟิล์มที่ดูแลหนังและซีรีส์ฮีโร่ด้วยครับ

เหตุการณ์นี้ทำให้ประธานดีซีฟิล์มคนปัจจุบันอย่าง วอลเตอร์ ฮามาดะ คิดลาออกทันที แต่จากรายงานของ THR บอกว่าเขาถูกขอให้อยู่ต่อจนกว่าหนัง Black Adam จะฉายในอเมริกาวันที่ 21 ตุลาคมนี้

แหล่งข่าวบอกว่าฮามาดะไม่พอใจที่ไม่มีใครมาปรึกษาเขาและกังวลเรื่องผลกระทบที่จะมีต่อผู้เกี่ยวข้องกับหนัง Batgirl ที่ถูกยกเลิกกลางอากาศโดยไม่มีการแจ้งนักแสดงและผู้กำกับล่วงหน้า

ฮามาดะเข้ามารับตำแหน่งในดีซีฟิล์มในปี 2018 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีซีกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่ หลังจากที่หนัง Justice League ไม่ทำเงินในบ็อกซ์ออฟฟิศ และไม่มีเส้นทางที่ชัดเจนสำหรับจักรวาลหนังดีซี

ในระหว่างอยู่ในตำแหน่ง ฮามาดะดับว่าเป็นคนที่เข้าไปสร้างความสัมพันธ์กับผู้สร้างหนังได้อย่างดีเยี่ยม เช่น เจมส์ กันน์ ที่เข้ามากำกับ The Suicide Squad จนดังเปรี้ยงปร้าง ก่อนจะมีภาคแยกเป็นซีรีส์ Peacemaker บน HBO Max นอกจากนี้เขายังมุ่งมั่นที่จะสร้างหนังหลากหลายแทนที่จะสร้างจักรวาลที่เชื่อมต่อกัน จนเกิดเป็นหนัง Joker ของ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ที่ทำเงินทั่วโลกทะลุ 1 พันล้านเหรียญ และส่ง วาคีน ฟีนิกซ์ เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และหนัง The Batman ของ แมตต์ รีฟส์ ที่ทำเงินทั่วโลก $769.2 ล้านท่ามกลางการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด

ก่อนจะมาดีซีฟิล์ม ฮามาดะเคยเป็นรองประธานบริหารฝ่ายการผลิตของนิวไลน์ที่สร้างแฟรนไชส์แนวสยองขวัญจนประสบความสำเร็จ อย่าง The Conjuring และ It