หน้าแรก News เดวิด เอส โกเยอร์ บอกว่า Man of Steel ถือกำเนิดขึ้นตอนที่เขาเขียนบทหนัง The Dark Knight Rises...

เดวิด เอส โกเยอร์ บอกว่า Man of Steel ถือกำเนิดขึ้นตอนที่เขาเขียนบทหนัง The Dark Knight Rises ไม่ออก

ระหว่างที่มือเขียนบท เดวิด เอส โกเยอร์ ให้สัมภาษณ์กับ THR ถึงเรื่องการทำงานในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เขาได้เล่าย้อนกลับไปตอนที่ยังเขียนบทหนัง The Dark Knight Rises ร่วมกับผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งพวกเขาคิดบทหนังกันไม่ออก เลยต้องแยกย้ายกันไปหาไอเดีย

“ตอนที่คริสและผมกำลังสู้อยู่กับ The Dark Knight Rises เราบังเอิญไปเจอปัญหาตอนกลางเรื่องเข้า มีหลายอย่างเลย บรูซจะชนะเบนได้ยังไง เขาจะหนีออกจากหลุมและเผยว่าเด็กคนนั้นคือทาเลียได้ยังไง คริสกับผมเจอทางตัน คริสเลยแนะนำว่าเราวางปากกาลงแล้วไปหยุดพักสัปดาห์ดีไหม มันขัดกับความรู้สึกนะ เพราะคุณคิดว่าคุณต้องไปต่อ แต่คุณเขียนอะไรไม่ออกเลย การเดินออกมาจึงดีที่สุด หาอะไรอย่างอื่นทำและหวังว่าจิตใต้สำนึกของคุณจะเข้ามาช่วย”

แต่แทนที่จะได้ไอเดียมาเขียนบทต่อ โกเยอร์กลับได้หนังซูเปอร์แมนมาหนึ่งเรื่อง ซึ่งท้ายที่สุดก็กลายเป็น Man of Steel ที่ แซ็ค สไนเดอร์ รับหน้าที่กำกับ

“สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างสัปดาห์นั้นคือผมอ่าน Action Comics ช่วงปีแรกๆ และเขียนเนื้อเรื่องของหนังซูเปอร์แมนได้สองหน้า พอเรากลับไปทำงาน คริสถามผมว่า ‘เอาล่ะ ได้ไอเดียอะไรบ้างไหม’ ผมตอบ ‘ผมได้หนังซูเปอร์แมนที่ไม่เกี่ยวกับหนัง The Dark Knight เรื่องนี้มาครับ’ หนัง Man of Steel มันเกิดขึ้นแบบนี้แหละ สุดท้ายเราก็เอาไปเสนอให้วอร์เนอร์ฯ และเริ่มลุยกันต่อ”

โกเยอร์ยังบอกด้วยว่าวอร์เนอร์ฯ เคยต้องการให้หนังแบทแมนของโนแลนเชื่อมโยงกับ Man of Steel แต่ทั้งเขาและโนแลนไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นครับ