หน้าแรก News เดวิด ลินช์ สมทบหนังก้าวพ้นวัย The Fabelmans ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก

เดวิด ลินช์ สมทบหนังก้าวพ้นวัย The Fabelmans ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก

เดดไลน์รายงานว่า เดวิด ลินช์ ผู้กำกับชื่อดังจาก Twin Peaks และ Blue Velvet จะร่วมแสดงใน The Fabelmans หนังก้าวพ้นวัยของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก

เนื้อเรื่องของหนังยังเป็นปริศนา แต่รายงานก่อนหน้านี้บอกว่าหนังจะเป็นการดัดแปลงเรื่องราวชีวิตของสปิลเบิร์กมาแบบหลวมๆ บอกเล่าชีวิตของเด็กที่เติบโตขึ้นมาเมืองฟีนิกซ์ รัฐอาริโซนา เช่นเดียวกับสปิลเบิร์ก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาต้องเผชิญเหตุการณ์ต่อต้านชาวยิวอย่างรุนแรง และเริ่มทำหนังด้วยตัวเองด้วยกล้องฟิล์มขนาด 8 มม. ของพ่อเพื่อส่งเข้าประกวด

ต่อมาสปิลเบิร์กต้องย้ายไปแคลิฟอร์เนียตอนอยู่ไฮสคูล ก่อนที่พ่อแม่ของเขาจะหย่าร้าง และต้องย้ายไปอยู่กับพ่อ สปิลเบิร์กเคยพูดอยู่หลายครั้งว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแม่มีแต่ความเคารพชื่นชม แต่กับพ่อนั้นตึงเครียด ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกถ่ายทอดลงในหนังของเขาหลายต่อหลายเรื่อง

ลินช์จะเข้าไปสมทบ มิเชล วิลเลียม, เซธ โรเกน, พอล ดาโน, จัดด์ เฮิร์ช, เกบ ลาเบลล์, เมทีโอ ซอร์ยอน ฟรานซิส-เดฟอร์ด, คีลีย์ คาร์สตีน, เบอร์ดี บอร์เรีย, อลีนา เบรซ, โซเฟีย โคเปรา, โอคส์ เฟกลีย์, แซม เรชเนอร์, โคลอี อีสต์, จูเลีย บัตเตอร์ส, จีนนีย์ เบอร์ลิน, โรบิน บาร์เลตต์, โจหาธาน ฮาดารี และอิซาเบลล์ คัสเแมน

วิลเลียม และโรเกน จะรับบทเป็นแม่และลุงของเขาตามลำดับ

สปีลเบิร์กจะกำกับหนังจากบทของ โทนี คุชเนอร์ (West Side Story) มีกำหนดฉายในสหรัฐฯ วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้