หน้าแรก News ผู้สร้างซีรีส์ Watchmen คิดว่า MCU ควรจะถูกสร้างให้น้อยลง เพื่อให้แต่ละเรื่องพิเศษมากขึ้นอีกนิด

ผู้สร้างซีรีส์ Watchmen คิดว่า MCU ควรจะถูกสร้างให้น้อยลง เพื่อให้แต่ละเรื่องพิเศษมากขึ้นอีกนิด

ระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสท์ของทาง Vulture เดมอน ลินเดลอฟ ผู้คมโชว์ซีรีส์ Watchmen ได้แสดงความเห็นถึงการมีอยู่ของเนื้อหามาร์เวล โดยเฉพาะแฟรนไชส์ MCU ที่เริ่มมีมากขึ้น จนบางครั้งผู้ชมก็รู้สึกว่าสิ่งที่เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ นั้นเริ่มจืดชืด

มันยากเสมอแหละ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณได้รับความสนใจจากใครสักคน คุณก็ต้องการเก็บความรู้สึกนั้นไว้ ดังนั้นไอเดียที่ว่าการจะปล่อยมันหายไปโดยไม่รู้ว่าคุณจะได้มันกลับคืนมาอีกรึเปล่า มันเหมือนกับว่ามันตรงกันข้ามกับวิธีที่เราจะเชื่อมโยงถึงกันได้

ลินเดลอฟเปรียบว่าทั้งผู้ชมและ MCU ก็ต่างเสพติดกันและกัน เนื่องจากมาร์เวลต้องการดึงดูดผู้ชม พวกเขาจึงสร้างหนังและซีรีส์มากขึ้นเรื่อยๆ แต่นั่นก็เป็นเพราะผู้ชมชอบคอนเทนต์มาร์เวล ผลก็คือทำให้มีเสียงบ่นระงมเกี่ยวกับคอนเทนต์มาร์เวลทั้งในโรงภาพยนตร์และบนจอโทรทัศน์  ซึ่งเขาได้เสนอด้วยว่าการจะแก้ปัญหานี้ อาจจะต้องเริ่มด้วยการทำให้เนื้อหาต่างๆ นั้นมีความน้อยแต่มาก

ถ้าพูดให้เจ็บกว่านี้หน่อย นี่คือธุรกิจ มันเป็นอุตสาหกรรมถ้าคุณสร้างหนังมาร์เวลที่ยอดเยี่ยมขึ้นมาแล้วสองสามเรื่อง สัญชาตญาณก็คือเราต้องสร้างหนังมาร์เวลมากกว่านี้ เราจำเป็นต้องขยับขยายมันออกไปและผมก็จะมีรู้ความรู้สึกว่าว้าว ผมหวังว่าพวกเขาจะสร้างให้น้อยลงกว่านี้หน่อย เพราะมันอาจจะทำให้แต่ละเรื่องมีความพิเศษมากขึ้นอีกนิดแต่ผมก็ดูหนังพวกเขาทุกเรื่องนะ คนเขาไม่อยากให้เรื่องราวพวกนี้จบลงหรอก ผมก็เหมือนกัน