หน้าแรก News เดวิด ฮาร์เบอร์ แอบส่งภาพจากกองถ่าย Black Widow ให้ผู้สร้าง Stranger Things 4 เพื่อป้องกันไม่ให้ทั้งสองเรื่องดูซ้ำกัน

เดวิด ฮาร์เบอร์ แอบส่งภาพจากกองถ่าย Black Widow ให้ผู้สร้าง Stranger Things 4 เพื่อป้องกันไม่ให้ทั้งสองเรื่องดูซ้ำกัน

อย่างที่ทราบกันดีว่ามาร์เวลเข้มงวดเรื่องการเก็บความลับมาก แต่ดูเหมือนว่ากฎเกณฑ์เหล่านั้นไม่อาจหยุด เดวิด ฮาร์เบอร์ ได้ครับ เพราะเขาได้เปิดเผยระหว่างออกรายการ Jimmy Kimmel Live! ว่าเขาแอบถ่ายภาพกองถ่าย Black Widow และคอยส่งมันให้พี่น้องดัฟเฟอร์ ผู้สร้าง Stranger Things 4 อยู่เนืองๆ เพื่อไม่ให้ทั้งสองเรื่องดูเหมือนกันจนเกินไป

เนื่องจากตัวละครของฮาร์เบอร์ใน Black Widow แหกคุกในรัสเซียออกมา ส่วนใน Stranger Things 4 ก็ถูกขังอยู่ในคุกที่รัสเซีย ฮาร์เบอร์เลยกังวลว่าแฟนๆ จะเชื่อมโยงว่าสองตัวละครนี้เป็นตัวเดียวกัน เขาจึงต้องทำแบบนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าภาพลักษณ์ของทั้งสองตัวละครหรือฉากของเรื่องจะไม่เหมือนกัน

“ผมถ่ายภาพกองถ่ายแบบไม่ให้ใครเห็น และส่งให้พวกเขาเพื่อให้พี่น้องดัฟเฟอร์แน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้ใช้สีฉากเดียวกับฉากของ Black Widow ทำให้แน่ใจว่ารูปลักษณ์และชุดจะไม่เหมือนกัน ซึ่งผมคอยส่งให้เรื่อยๆ”

“ผมที่ผมยาวและมีเคราะและตัวใหญ่คิดว่า ‘ผมเป็นคนเดียวกันกับคนที่ผมยาวและมีเคราในคุกแห่งเดียวกันไม่ได้'” ฮาเบอร์กล่าวเสริม ซึ่งนี่ทำให้เขาตัดสินใจโกนผมและเคราทิ้งตอนไปถ่ายทำ Stranger Things 4 “ผมบอกไปว่า ‘พวก เราทำแบบนี้ไม่ได้ ผมหมายถึง ผมจะไปโผล่ในหนังมาร์เวลเรื่องนี้ ผมไว้เคราและผมยาวไม่ได้’ เราเลยคิดให้เขามีรูปลักษณ์ที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง” 

แม้ว่าฮาร์เบอร์จะพยายามอย่างหนักเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดทฤษฎีครอสโอเวอร์ระหว่าง Black Widow และ Stranger Things 4 แต่พักหลังมานี้ก็ยังคงมีทฤษฎีออกมาเรื่อยๆ ว่าทั้งสองตัวละครเป็นคนเดียวกัน

“ผมรู้ว่ามันเหมือนกันจนน่าประหลาดใจและน่ารำคาญใจมากๆ ผมต้องขออภัยชาวเน็ตด้วยจริงๆ มันไม่มีเหตุผลอะไรเลย ผมขอสัญญากับคุณว่าจะไม่มีการครอสโอเวอร์ระหว่าง Stranger Things และ MCU ผมหมายถึง ผมดูแตกต่างมากๆ ในสองเรื่องนั้น หนึ่งในนั้นผมหนัก 270 ปอนด์และมีเคราและผมยาว ส่วนอีกเรื่องผมหนักแค่ 200 ปอนด์และไม่มีผม”

Black Widow มีกำหนดฉายในไทย 29 กรกฎาคมนี้ ส่วน Stranger Things 4 ยังไม่มีกำหนดฉาย