หน้าแรก News “พวกเขาทำให้มันกลายเป็น Deadpool ซึ่งมันไม่ควรเป็น” ผู้กำกับพูดถึงการเปลี่ยนแปลงของ Suicide Squad

“พวกเขาทำให้มันกลายเป็น Deadpool ซึ่งมันไม่ควรเป็น” ผู้กำกับพูดถึงการเปลี่ยนแปลงของ Suicide Squad

เชื่อได้ว่าหลายคนคงทึ่งกับการที่แฟนหนังสามารถผลักดันจนทำให้ Zack Snyder’s Justice League กลายเป็นจริงได้ แต่คำถามก็คือกรณีนี้จะมีความเป็นไปได้หรือไม่กับหนัง Suicide Squad ของผู้กำกับ เดวิด เอเยอร์ ที่มีข่าวหลายระลอกว่าหนังถูกแก้ไขจนไม่เหลือเค้าเดิมเช่นกัน

“ผมคิดว่าตอนนี้ค่ายสามารถมองเป็นแคนนอนก็ได้ ไม่เป็นแคนนอนก็ได้ แฟนๆ ก็แค่อยากจะสัมผัสมันอะนะ” เดวิด เอเยอร์ ตอบคำถามดังกล่าว “ผู้ชมรักตัวละคร พวกเขาอยากจะใช้เวลาร่วมกับมัน และทุกคนก็ช่ำชองมากขึ้นเกี่ยวกับการทำหนัง และอยากจะมีส่วนร่วมกับการเดินทาง มีที่ว่างให้กับหลายสิ่งหลายอย่าง วิสัยทัศน์ต่างๆ การแบ่งปันเนื้อหาต่างๆ ให้กับผู้ชม ผมคิดว่ามันแค่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชน แต่ก็ให้เครดิตกับวอร์เนอร์ฯ สำหรับการสนับสนุนแซ็ค และความกล้าที่จะสำรวจสิ่งนั้น”

เอเยอร์ยังเล่าด้วยว่ากระแสและโทนดาร์คๆ ของ Batman v Superman: Dawn of Justice ทำให้เกิดปัญหาต่อหนัง Suicide Squad ฉบับดั้งเดิมของเขา จนนำไปสู่การถ่ายซ่อมราคาแพง และการที่ค่ายพยายามเปลี่ยนแปลงหนังในนาทีสุดท้ายเพื่อให้หนังมีความเบาสมองมากขึ้น

“ผมเข้าใจว่ามันเป็นธุรกิจ มันน่าผิดหวังเพราะว่าผมสร้างตัวละครที่มีดราม่าจริงจัง แต่แล้วมันก็ถูกฉีกเป็นชิ้นๆ และพวกเขาก็พยายามทำให้มันกลายเป็น Deadpool ซึ่งมันไม่ควรจะเป็น ผมต้องเป็นคนโดนแรงกระแทก ผมเป็นกัปตันเรือ เพราะมีชื่อผมอยู่บนเรือ(หัวเราะ) แม้ว่ามันจะไม่ได้แสดงถึงสิ่งที่ผมตั้งใจจะสร้างขึ้นมาจริงๆ ก็เถอะ ผมต้องรับกระสุนทุกลูกและทำตัวเป็นทหารที่ดี ผมทำหนังที่น่าทึ่ง แต่หนังที่น่าทึ่งนั้นทำให้ผู้บริหารกลัวกันหมด”