หน้าแรก News แดเนียล แรดคลิฟฟ์ บอกว่า “ไม่ใช่ทุกคนใน Harry Potter” ที่จะเกลียดชังคนข้ามเพศเหมือน เจ.เค. โรว์ลิง

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ บอกว่า “ไม่ใช่ทุกคนใน Harry Potter” ที่จะเกลียดชังคนข้ามเพศเหมือน เจ.เค. โรว์ลิง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกจาก เจ.เค. โรว์ลิง จะมีชื่อเสียงจากการเป็นผู้เขียน Harry Potter แล้ว เธอยังมีชื่อเสียจากความเห็นที่แสดงถึงความเกลียดชังต่อคนข้ามเพศ ซึ่งต่างทำให้แฟนๆ ตกใจและเกาหัวว่าเธอเป็นถึงขนาดนี้ได้ยังไง

ล่าสุดขณะให้สัมภาษณ์กับ IndieWire แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ผู้รับบทแฮร์รีได้แสดงความกังวลต่อความเห็นของโรว์ลิงอีกครั้ง และขอยืนยันว่านักแสดงคนอื่นๆ ในแฟรนไชส์ไม่ได้มีความเกลียดชังแบบเดียวกับเธอ

“เหตุผลที่ผมรู้สึกมากจนผมจำเป็นต้องพูดอะไรสักอย่างเพราะตั้งแต่หนังพอตเตอร์จบ ผมได้เจอเควียร์และเด็กข้ามเพศจำนวนมากที่อินกับพอตเตอร์มากๆ การได้เห็นพวกเขาเจ็บปวดในวันนั้น ผมจึงอยากให้พวกเขารู้ว่าไม่ใช่ทุกคนในแฟรนไชส์รู้สึกอะไรแบบนั้น และนี่เป็นเรื่องที่สำคัญมาก”

ก่อนหน้านี้ในปี 2020 แรดคลิฟฟ์เคยเขียนจดหมายเปิดผนึกที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ The Trevor Project ว่าเขาสนับสนุนคนข้ามเพศอย่างแน่วแน่ หลังจากที่โรว์ลิ่งทวีตข้อความเกลียดชังคนข้ามเพศ

“ร้อยละ 78 ของเยาวชนข้ามเพศและเยาวชนนอนไบนารี่ถูกเลือกปฏิบัติ เห็นชัดว่าเราจำเป็นต้องทำอะไรมากกว่านี้เพื่อสนับสนุนคนข้ามเพศและนอนไบนารี่ ยอมรับพวกเขา และไม่ทำให้พวกเขาได้รับอันตรายไปกว่าเดิม”

The Trevor Project เป็นองค์กรด้านการป้องกันการฆ่าตัวตายที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับเยาวชนที่เป็น LGBTQ+ ที่แรดคลิฟฟ์เป็นผู้สนับสนุนอย่างเปิดเผยตั้งแต่ปี 2010

“มันสำคัญมากเพราะผมทำงานกับ Trevor Project มากว่า 10 ปี” แรดคลิฟฟ์กล่าวต่อ “และผมไม่คิดว่าผมจะทนมองตัวเองในกระจกได้ถ้าไม่พูดอะไรสักอย่างออกมา”

แรดคลิฟฟ์กำลังมีผลงานเป็นหนังเรื่องใหม่ Weird: The Al Yankovic Story ที่มีกำหนดฉายบน The Roku Channel วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้