หน้าแรก News แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เผย เขาทำไม้กายสิทธิ์หักทุกๆ 3-4 สัปดาห์ ขณะถ่ายหนัง Harry Potter

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เผย เขาทำไม้กายสิทธิ์หักทุกๆ 3-4 สัปดาห์ ขณะถ่ายหนัง Harry Potter

เนื่องจาก แดเนียล แรดคลิฟฟ์ แสดงในหนังชุด Harry Potter มาตั้งแต่อายุ 13 จนถึง 21 ปี จึงมีเรื่องต่างๆ เกิดขึ้นมากมายขณะถ่ายหนังทั้งหมด 8 ภาค หนึ่งในนั้นคือวีรกรรมที่ว่าเขามักทำของประกอบฉากอย่างไม้กายสิทธิ์และแว่นตาของเขาหักอยู่บ่อยๆ แต่ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Hot Ones แรดคลิฟฟ์ขอแก้ข่าวว่าข่าวพวกนั้นมีจุดที่ผิดอยู่

“ผมจะบอกว่าข่าวพวกนั้นพูดเกินจริงไปหน่อย แว่นตาพวกนั้นอย่างหนาเลย” แรดคลิฟฟ์พูดถึงข่าวที่ว่าเขาทำไม้กายสิทธิ์พังไป 70 อันและแว่นตา 160 อันขณะถ่ายทำหนัง Harry Potter ทุกภาครวมกัน

“ผมไม่ได้ทำแว่นตาพังบ่อยขนาดนั้น เหตุผลที่ไม้กายสิทธิ์หักบ่อยมากก็เพราะผมชอบเอามันมาตีกลองบนขาของผม และผมก็ทำแบบเนี้ยไม่หยุด ซึ่งอาจจะสักทุกๆ 3 หรือ 4 สัปดาห์ที่มันจะเปราะจนหัก จากนั้นผมก็จะขอโทษคนทำของประกอบฉากว่าผมเสียใจจริงๆ แล้วเขาก็จะบอกผมว่า ‘ได้โปรด หยุดตีกลองสักที’ พวกเขาน่ารักกับพวกเรามากๆ และอดทนกว่าที่ผมคิดไว้ซะอีก”

นอกจากนี้แรดคลิฟฟ์ยังเล่าเรื่องฮาๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างต้องถ่ายฉากในห้องเรียนของอาจารย์มักกอนนากัลร่วมกับสัตว์อีกหลายชนิดไว้ด้วย

“เล่าดีไหมนะ ไม่สิ ผมต้องเล่าเรื่องนี้ให้ได้ คุณถามเกี่ยวกับเรื่องเด็ดๆ ในห้องเรียนของศาสตราจารย์มักกอนนากัล คือพวกเขาต้องเอาสัตว์มากกว่า 60 ตัวมาอยู่ในห้อง ซึ่งผมคิดว่าพวกมันไม่น่าจะเคยมาอยู่ในกองกันบ่อย แต่ในฉากนั้นที่เป็นห้องเรียนคาถาแปลงร่าง มีลิงตัวนึงในกรงที่อยู่ๆ ก็สไลด์หนอนไม่หยุด แต่ที่เหลือพวกเขานิสัยดีกันมากนะ ผมจำได้ว่ารูเพิร์ทน่าจะโดนค้างคาวฉี่ใส่ด้วย แต่ผมสะอาดหมดจด”

ชมคลิปเต็มด้านล่างครับ