หน้าแรก News นักข่าวคดี เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ บอกว่า Dahmer – Monster: The Jeffrey Dahmer Story เป็นซีรีส์ที่เปล่าประโยชน์

นักข่าวคดี เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ บอกว่า Dahmer – Monster: The Jeffrey Dahmer Story เป็นซีรีส์ที่เปล่าประโยชน์

ในขณะที่ Dahmer – Monster: The Jeffrey Dahmer Story กำลังกลายเป็นเนื้อหาเน็ตฟลิกซ์ยอดนิยมทั่วโลก หลายคนได้มีการตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของมัน โดยเฉพาะญาติของเหยื่อที่ยังคงเจ็บปวดกับโศกนาฏกรรมครั้งนั้น

ล่าสุด แอน ชวาทซ์ นักข่าวที่เผยแพร่เรื่องราวของดาห์เมอร์เป็นคนแรกตอนที่ทำงานใน Milwaukee Journal ปี 1991 ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Independent ว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ตรงกับความจริงที่เกิดขึ้นมากนัก โดยเธอยกตัวอย่างว่า เกลนดา เคลเวอร์แลนด์ (นีซี แนช) จริงๆ แล้วเธอ ไม่ใช่เพื่อนบ้านของดาห์เมอร์

“ห้านาทีแรกของซีรีส์ที่คุณเห็น เกลนดา เคลเวอร์แลนด์ เคาะประตูบ้านเขา มันไม่เคยมีอะไรแบบนั้นเกิดขึ้น ฉันไม่ยอมรับเพราะฉันรู้ว่านั่นไม่ถูกต้อง แต่คนอื่นไม่ได้คิดกันแบบนั้น พวกเขาดูเพื่อความบันเทิง”

ชวาทซ์บอกต่ออีกว่าเธอไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของซีรีส์ที่เล่าว่าเจ้าหน้าที่ตำนวจที่สืบสวนคดีนี้เป็นพวกเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกันและเหมารวมทางเชื้อชาติ เนื่องจากมันไม่ยุติธรรมกับผู้คนที่เธอใช้เวลาอยู่ด้วยนานหลายเดือนในช่วงเวลานั้น

“ฉันเคยใช้เวลากับพวกเขาอยู่นานมากเพื่อสัมภาษณ์พวกเขาในที่เกิดเหตุ และเช่นเคย มันเป็นละคร แต่ในช่วงเวลาที่การบังคับใช้กฎหมายจะได้รับความไว้วางใจและการยอมรับจากชุมชนง่ายขนาดนั้น มันเป็นซีรีส์ที่เปล่าประโยชน์มากๆ”

แม้ว่าชวาทซ์จะเข้าใจดีว่าซีรีส์ถูกสร้างมาเพื่อความบันเทิง แต่เธอกลัวว่าผู้ชมจะคิดว่ามันเป็นจริงตามมันเล่าออกมาทุกประการ เพราะบางอย่างมันก็ไม่ใช่ข้อเท็จจริง

“เมื่อคนดูซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ของ ไรอัน เมอร์ฟี เรื่องนี้และคิดว่า ‘พระเจ้าช่วย นี่มันเลวร้ายมาก’ ฉันอยากบอกพวกเขาว่ามันไม่ได้จำเป็นต้องเป็นแบบนั้นซะทีเดียวนะ”

ซีรีส์รับชมได้บน Netflix